ศัลยกรรมเสริมสะโพก

การเสริมสะโพก

สะโพกที่ผายเด้งงอนงามกลายเป็นสุดยอดความปรารถนาของใครหลายคน ซึ่งนอกจากวิธีการออกกำลังกายแล้ว ทางการแพทย์ก็มีทางออกให้กับเรื่องนี้เช่นกัน โดยการเสริมสะโพก ที่พบบ่อยคือการเสริมด้านข้างหรือเสริมด้านหลังให้งอน ในการเสริมนั้นทําได้ 2 วิธีคือ เสริมโดยการใช้สารฉีดเข้าไปเพื่อเติมเต็ม การใช้สารฉีดนั้นสามารถฉีดไขมันตัวเองได้ด้วยการดูดไขมันส่วนเกินมาใช้ ถือเป็นการลดไขมันส่วนเกินไปในตัว และเสริมโดยการผ่าตัด ด้วยถุงซิลิโคนที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการกดทับได้ดี ซึ่งคนไข้สามารถเลือกขนาดได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นทรงกลม หรือทรงรี และยังสามารถเลือกซิลิโคนได้ 2 แบบ ทั้งผิวเรียบ และผิวทราย (โอกาสการเกิดพังผืดจะมีน้อยกว่า)

การเสริมก้น หรือเสริมสะโพกนั้น วิธีที่ได้ผลดี ปลอดภัย และเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ มีอยู่ 2 วิธีหลัก ๆ ครับ วิธีแรก คือ การดูดไขมันตัวเอง มาฉีด (Lipofilling)  เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันส่วนเกินมาก สามารถดูดมาฉีดที่สะโพกหรือก้นได้ แต่ข้อเสีย คือ ไขมันมีโอกาสสลายได้ มีโอกาสแข็งเป็นก้อน ไม่เรียบ และ กำหนดรูปทรงได้ลำบาก จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมกันมาก  โดยเฉพาะคนที่รูปร่างผอม มักมีไขมันไม่เพียงพอที่จะดูดมาเสริมได้ครับ 

วิธีต่อมา ซึ่งได้รับความนิยมมากกว่า ปลอดภัย และได้ผลดีมาก คือ การเสริมด้วยถุงซิลิโคนเฉพาะสำหรับก้นและสะโพก (Gluteal implant) คล้ายๆ การผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยถุงซิลิโคนครับ แต่เป็นถุงซิลิโคนเฉพาะสำหรับเสริมก้น รองรับแรงและ น้ำหนักได้มากกว่า สามารถเลือกขนาดและรูปทรงที่ต้องการได้ โดยแผลผ่าตัดจะซ่อนอยู่บริเวณร่องก้น ข้อดีของวิธีนี้ นอกจากสวย ปลอดภัยแล้ว หากเกิดปัญหาในอนาคต ก็สามารถผ่าตัดแก้ไขได้ครับ


อ่านวารสารบางมดออนไลน์ เรื่อง "เสริมสะโพก" คลิ๊ก


เคสรีวิว คุณเจน เสริมสะโพกกับ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล รพ.บางมด 

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เจน” อายุ 29 ปี ตอนนี้ประกอบธุรกิจส่วนตัวเปิดร้านขายเสื้อผ้าอยู่ค่ะ ก่อนหน้านี้เจนรู้สึกไม่มั่นใจในเรื่องของสะโพกเลยค่ะ เพราะเวลาสวมใส่อะไรมันไม่มีสะโพกก็เลยไม่มั่นใจ คิดว่าผู้ใหญ่ส่วนใหญ่คงเป็นเหมือนเจนนะคะ เจนก็ได้ศึกษาหาข้อมูลมาเป็นปีนะคะ หาข้อมูลเยอะมาก ๆ เลยค่ะ แต่ส่วนมากแล้ว เคสเสริมสะโพกไม่ค่อยจะมีให้เห็น เพราะมีคนทำน้อย เจนหามาหลายที่ และหลายหมอมากค่ะ แต่ละที่มันก็มีข้อดี และข้อเสียแตกต่างกันไป ค่าใช้จ่ายต่างกัน เจนหาข้อมูลนานมาก จนมาเจอ Review ที่โรงพยาบาลบางมดค่ะ  ทำให้เจนตัดสินใจเลือกที่จะมาทำกับคุณหมอธนัญชัย เพราะเจนดู Review คุณหมอทำสวยมากค่ะ คุณหมอทำมาหลายเคสแล้ว คุณหมอท่านให้คำปรึกษาดีมาก ๆ เลยค่ะ เจนก็เลยตัดสินใจเสริมสะโพกที่นี่ค่ะ เจนจึงไว้ใจเชื่อในฝีมือคุณหมอค่ะ

หลังจากเสริมสะโพกที่โรงพยาบาลบางมดแล้ว เจนรู้สึกมั่นใจขึ้นมาก คือเสริมออกมาแล้ว ดูมีทรงมีสะโพกขึ้น จนใคร ๆ ที่เห็นก็ต่างชมว่า ใส่ชุดอะไรก็เป๊ะมากค่ะ เจนมั่นใจจนไม่ต้องพึ่งกางเกงในเสริมสะโพกอีกต่อไปเลยค่ะ นอกจากเรื่องการทำศัลยกรรมเสริมสะโพกแล้ว อีกอย่างที่ เจนรู้สึกประทับใจมาก ก็คือในส่วนของการบริการการดูแลของพยาบาล ทุก ๆ คนใจดีมากค่ะ เจนพอใจมาก และในระหว่างที่พักฟื้นที่โรงพยาบาล คุณหมอได้มาเยี่ยมตลอดค่ะ คุณหมอได้ให้คำแนะนำ และวิธีการดูแลหลังผ่าตัด เจนปลื้มมาก ๆ เลยค่ะ เพราะคุณหมอใจดี เจนรู้สึกประทับใจมากค่ะ
บทสัมภาษณ์คุณตุ๊กตา ปุณฐิภาภัคร สุวรรณราช (นักแสดง / นางแบบ)


“เหตุผลที่เสริมสะโพก ก็เพราะคิดว่าผู้หญิงสวยต้องมี อก เอว สะโพก แล้วเราเป็นคนสะโพกเล็กเลยปรึกษา คุณหมอธนัญชัย คุณหมอพิจารณาเห็นว่าทำได้ จึงตัดสินใจทำ ครั้งนี้พักฟื้นได้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ ก็เริ่มถ่ายละครอีก เป็นคนที่มีเวลาพักฟื้นน้อยมาก แต่ไม่มีปัญหาอะไร เพราะเราดูแลตัวเองตามที่คุณหมอสั่งอย่างเคร่งครัด ทั้งหมดนี้คุณหมอจะบอกทุกอย่าง อธิบายว่าเครื่องมือเป็นแบบไหน ต้องดูแลตัวเองอย่างไร ทั้งหมดใช้เวลาทำค่อนข้างน้อย คุณหมอเก่งมากๆ เจ็บน้อย บวมช้ำน้อยมาก ประทับใจมากจริงๆ ค่ะ”   

 

 

 

 “มั่นใจยิ่งกว่า ที่โรงพยาบาลบางมด”

ปรึกษาปัญหาความงามเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos

เพิ่มเพื่อน

บริการอื่นๆ

บริการศัลยกรรมทั้งหมด