Bangmod Guru EP.24 ตอน "ตาสองชั้นแบบไหน ที่เหมาะกับวัยรุ่น" โดย นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล รพ.บางมด
ขอนำเสนอ Bangmod Guru สาวๆ วัยทีนอยากตาสวยหวานฉ่ำเป็นธรรมชาติฟังทางนี้เรามีเทคนิคใหม่ล่าสุดเพื่อที่จะเนรมิตให้คุณมีตาสองชั้นหวานหวานสวยใสเหมาะกับวัยทีนมาฝากกันค่ะติดตามได้ในไง Bangmod Guru EP.24  ตอนตาสองชั้นแบบไหนที่เหมาะกับวัยรุ่น ถ้าพร้อมแล้วไปฟังพร้อมกันเลยครับ   สำหรับวันนี้หมอก็จะมาแนะนำ อธิบายตามหลักการแพทย์ สำหรับคนไข้ที่มีอายุน้อย อยากจะทำตาสองชั้น มีสิ่งอะไรที่เราควรคำนึงถึงบ้าง การทำตาสองชั้นในวัยรุ่นที่อายุน้อย ไม่ได้มีไว้ใช้สำหรับแก้ปัญหาใดๆ เพราะคนไข้อายุน้อยโดยส่วนมากจะไม่ได้มีปัญหามาก ในเรื่องหนังตาตกที่ถึงขั้นต้องตัดหนังตาหรือหนังตาตกที่ปิดบังการมองเห็น สำหรับวัยรุ่นอายุน้อยทำตาสองชั้นเพื่อความสวยงาม

ทำตาสองชั้นถึงจะสวยงามที่สุดสำหรับคนอายุน้อย
สิ่งที่ควรคำนึงถึง
    1. ในส่วนที่หนึ่งสำหรับคนไข้ที่อายุน้อยแต่เราต้องทำเทคนิคที่มีแผลน้อยที่สุดจริงๆ แล้วการทำตาสองชั้นในปัจจุบันมีเทคนิคที่หลากหลายมาก มีทั้งกรีดยาว กรีดสั้น เย็บอย่างเดียว หรือเลเซอร์ดังนั้นสำหรับคนที่อายุน้อยถ้าไม่มีหนังตาตกมาก หมอจะแนะนำว่าควรทำเทคนิคที่มีแผลน้อยที่สุดซึ่ง ในปัจจุบันการทำตาสองชั้นที่แผลน้อยที่สุดคือการทำเทคนิคจากด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ใหม่ๆ ซึ่งได้มีการใช้เลเซอร์ร่วมด้วย การใช้เลเซอร์จะช่วยทำให้เกิดการบวมช้ำน้อย และสามารถซ่อนแผลได้ เวลาหลับตาก็จะไม่เห็นแผลเลย และสุดท้ายสามารถทำให้แผลหายเร็วไม่มีแผลด้านนอกและมีความเป็นธรรมชาติสูงกว่า อันนี้เป็นเทคนิคที่ดีที่สุดในปัจจุบันสำหรับคนไข้ที่มีอายุน้อย
 
สิ่งสำคัญที่สุดของคนไข้อายุน้อยที่อยากทำตาสองชั้น แผลน้อยที่สุดไม่จำเป็นต้องกรีดยาวเพราะการกรีดยาวเหมาะสำหรับคนอายุมาก ควรเลือกเป็นการกรีดสั้น การเย็บหรือเทคนิคที่ดีที่สุดคือการใช้เลเซอร์จากด้านใน
    2. ในส่วนที่สองอยากให้ชั้นตาสวยเข้ากับรูปตาของคนไข้อายุน้อยสำหรับความสวยงามของชั้นตา หมอมีวิธีแนะนำให้ดูอยู่สามรูปแบบ
          - หัวตา การผ่าตัดตาสองชั้นแบบหัวตา มีสองแบบคือการเปิดหัวตาและการปิดหัวตา ถ้าการเปิดหัวตามีฉันตาตั้งแต่บริเวณหัวตาแล้วค่อยๆ ไล่ขึ้นไป การปิดหัวตาบริเวณหัวตาจะไม่มีชั้นตา ส่วนช่วงปลายจะเริ่มมีชั้นตาขึ้นเรื่อยๆ โดยการเปิดหัวตามักจะทำคู่กับชั้นตาที่โตส่วนการปิดหัวตาเหมาะสำหรับคนไข้ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติมากคือต้องการชั้นตาที่เล็กต้องการความเป็นธรรมชาติ
          - ชั้นตาแบบเล็ก แบบใหญ่ ตามหลักการ ถ้ามีข้อแนะนำอยู่ว่าคนที่มีรูปตาเล็ก หมอจะไม่แนะนำให้ทำชั้นตาที่โต เพราะจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติไม่ได้สัดส่วนของดวงตาถ้าคนไข้ที่ดวงตาโตเหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำฉันตาที่โตได้แต่โดยรวมแล้วก็อยู่ที่ความชอบของแต่ละบุคคล
          - หางตา หางตาปิด หางตาเปิด เราไม่จำเป็นต้องใช้เทคนิคดึงหน้าเพื่อให้เกิดการยกของหางตา เนื่องจากคนไข้ที่อายุน้อยบริเวณหางตาสามารถใช้เลเซอร์หรือการเย็บให้ขึ้นไปได้
 
 
เพราะฉะนั้นเทคนิคโดยรวมคนไข้ที่อายุน้อยอย่างแรกคือทำให้แผลน้อยที่สุด เลือกชั้นตาที่เราชอบ ดูบริเวณหัวตา ดูบริเวณความหนาของชั้นตา และดูบริเวณหางตา ว่าชอบแบบไหนจะแบ่งออกเป็นสองแบบหลักๆ
     1. แบบที่หนึ่งคนไข้ที่ชอบฉันตาธรรมชาติหรือไม่อยากให้คนรู้ว่าทำตาสองชั้นมาไม่อยากให้ฉันตาดูเด่นหรือดูใหญ่มากไปหรือจะใช้เทคนิคการปิดหัวตาและทำฉันตาให้อเล็กซ์เปิดหางตาเล็กน้อย
     2. แบบที่สองคนไข้ที่ชอบฉันตาที่โตเทคนิคในการผ่าตัดเป็นการเปิดหัวตาและทำฉันตาที่โตขึ้นมาเล็กน้อยบริเวณห่างตาก็จาเปิดมากกว่าแบบที่หนึ่ง
 
แต่ตามหลักแพทย์ก่อนการศัลยกรรมต้องได้รับการตรวจวิเคราะห์โดยละเอียดแนะนำว่าโครงหน้าของคนไข้เหมาะกับการทำเทคนิควิธีไหนมากที่สุดเพื่อให้รับกับใบหน้าและและอยู่ที่ความชอบของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

 
“มั่นใจยิ่งกว่า ที่โรงพยาบาลบางมด”
ปรึกษาปัญหาความงามเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
http://bangmodaesthetic.com/home
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
เพิ่มเพื่อน