Bangmod Guru EP.28 ตอน ศัลยกรรมหน้าท้อง ”สำหรับผู้ชาย” โดย นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล รพ.บางมด
 

ขอนำเสนอ Bangmod Guru เอาใจ "หนุ่ม" ยุคใหม่สายเฮลตี้ [ healthy ] ที่ใส่ใจสุขภาพและดูแลตัวเองดีไม่แพ้คุณผู้หญิง กับคำถามที่รอคำตอบ ไม่ว่าจะเป็นมีพุง ผิวหนังหย่อนคล้อยไม่กระชับทำยังไงดี อยากมี SIX PACK! ศัลยกรรมช่วยได้จริงหรือ ติดตามหาคำตอบทั้งหมดได้ใน Bangmod Guru EP.28 ตอน ศัลยกรรมหน้าท้อง "สำหรับผู้ชาย" 
 


      การผ่าตัดหน้าท้อง (Abdominoplasty) บางคนคิดว่ามีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่สนใจ จริงจริงแล้วมีผู้ชายจำนวนมากมีปัญหาหน้าท้อง 
 วันนี้หมอจะมาเจาะลึกสำหรับคนไข้ที่เป็นผู้ชาย ว่าคนไข้รายไหนเหมาะกับการผ่าตัดยกกระชับหน้าท้อง รวมทั้งหัวข้อที่คนสนใจการทำ SIX PACK ศัลยกรรม? มีทั้งข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

     คนไข้ที่เป็นผู้ชายที่ต้องการทำศัลยกรรมหน้าท้องจะมี 2 กรณี
  1. คนไข้ที่อ้วน ท้องป่อง แต่ผิวหนังไม่หย่อนคล้อย คนไข้ในกรณีนี้เหมาะกับการดูดไขมัน เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินออก ซึ่งการดูดไขมันส่วนมากในผู้ชาย จะการดูดไขมันท้องบน ท้องล่าง ไม่นิยมดูดไขมันช่วงเอวเยอะ เนื่องจากคนไข้ในผู้ชายไม่ได้ต้องการเอวคอด ดังนั้นการผ่าตัดดูดไขมัน สำหรับผู้ชาย หมอจะทำการดูดไขมันด้านบนของหน้าท้องไขมันและด้านล่างของหน้าท้องก็จะเพียงพอแล้วสำหรับผู้ชาย
   2. คนไข้ที่น้ำหนักตัวเยอะ ลดน้ำหนักเยอะในช่วงเวลาสั้น คนไข้เหล่านี้เมื่อลดน้ำหนักลงเร็วมากๆ ประมาณ 10-20 กิโลกรัม ก็จะมีผิวหนังท้องหย่อนคล้อยเยอะมาก เหมาะสำหรับการผ่าตัดด้วยเทคนิค Full Abdominoplasty โดยจะทำการตัดผิวหนังที่หย่อนคล้อยออก และเย็บกระชับให้หน้าท้องตึง ผิวหนังหน้าท้องจากด้านบนที่ไม่หย่อนลงมาปิดด้านล่างแทน เทคนิคการผ่าตัดนี้จะคล้ายๆ กับของผู้หญิง 
โดยสรุปคนไข้สนใจการศัลยกรรมหน้าท้อง เกือบ 100% จะมีปัญหาอยู่ 2 อย่าง
- ดูดไขมัน จากสาเหตุไขมันมากทำการดูดท้องบน ท้องล่าง
-  ผ่าตัดหนังหน้าท้อง Full Abdominoplasty จากสาเหตุคนไข้น้ำหนักเยอะมาก และลดน้ำหนัก เกิดผิวหนังท้องหย่อนคล้อยมาก

        ศัลยกรรม SIX PACK ทำอย่างไร
   1. ดูดไขมัน ตรงบริเวณหน้าท้องเป็นการดูดไขมันชั้นตื้น เพื่อให้เกิดเป็นร่องกล้ามเนื้อ หรือเรียกอีกอย่างเป็นการกำจัดไขมันออกเป็นบางส่วนเพื่อให้เกิดร่อง ซึ่งเป็นการเลียนแบบโครงสร้างของกล้ามหน้าท้อง
    2. การใส่ Six Pack Implant เลียนแบบกล้ามหน้าท้อง เพื่อให้เกิดการนูนบริเวณหน้าท้อง

    ตามหลักการแพทย์หมอไม่แนะนำให้ทำ เพราะจะดูไม่เป็นธรรมชาติ จริงๆแล้วตามธรรมชาติของคนเราเวลาจะทำเกิดกล้ามหน้าท้องหรือ Six Pack ต้องเกิดจากกล้ามเนื้อ เวลาคนไข้อยู่ในท่าปกติไม่เบ่งกล้าม ต้องไม่เห็นร่องนี้ แต่ว่าการทำศัลยกรรม SIX PACK ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันหรือการใส่ Six Pack Implant ไม่สามารถเลียนแบบกล้ามเนื้อได้ ซึ่งการดูดไขมันเกิดจากการดูดเป็นน้องๆซึ่งจะถาวรตลอดเวลา ซึ่งจะขาดความเป็นธรรมชาติ ดังนั้นตามหลักการแพทย์ก็ไม่แนะนำให้ทำ สำหรับคนไข้ที่ต้องการมี Six Pack วิธีที่ดีที่สุดลดน้ำหนักดูดไขมันบางส่วนเพื่อให้ผิวหนังแนบกระชับกับกล้ามเนื้อมากขึ้น ซึ่งหลังการดูดไขมัน ถ้าคนไข้ออกกำลังกายโดยเฉพาะบริเวณที่หน้าท้องจะขึ้นร่องของกล้ามเนื้อที่ชัดขึ้น และอันนี้จะเป็น Six Pack ที่ถาวร การเกิดกล้ามจะเกิดอย่างชัดเจน ดูเป็นธรรมชาติ


“มั่นใจยิ่งกว่า ที่โรงพยาบาลบางมด”

ปรึกษาปัญหาความงามเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
http://bangmodaesthetic.com/home
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
เพิ่มเพื่อน