Bangmod Guru EP.33 ตอน เทคนิคพิเศษ Fat Grafting / Lipofilling ที่ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี
 
  หลังจากที่เราได้ทราบถึงความหมายขั้นตอนวิธีการทำของ Fat Grafting / Lipofilling ใน EP ก่อนหน้านี้ วันนี้หลายท่านคงอยากทราบว่า คุณหมอมีเทคนิควิธีอย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ติดตามหาคำตอบทั้งหมดได้ใน Bangmod Guru EP.33 ตอน เทคนิคพิเศษ Fat Grafting / Lipofilling ที่ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปฟังพร้อมกันเลยนะครับ
 


เทคนิคใหม่ One Cannular Technique เทคนิคเฉพาะในการดูดไขมันมาเติมเต็มส่วนต่างๆ ทำให้ไขมันคงทน โดยเฉพาะการดูดไขมันในร่างกายเพื่อมาฉีดบนใบหน้า ทำอย่างไรให้ไขมันที่ฉีดอยู่คงทน ทำยังไงให้เติมเต็มส่วนต่างๆ ไม่สลายไปเร็ว
ซึ่งเทคนิคที่ได้รับความนิยมคือ เทคนิค One Cannular Technique เป็นการดูดไขมัน จะมี Cannular อยู่ 2 ประเภท
     Cannular ที่ 1 เป็นการดูดไขมันออกมา หลังจากนั้นจะผ่านกรรมวิธีการกรองต่างๆ ให้ได้ตัวไขมันออกมา
     Cannular ที่ 2 เป็น Cannular สำหรับฉีดไขมัน

ทางการแพทย์จะมีหัวสำหรับการดูด และหัวสำหรับการฉีดที่หลากหลายมาก
ในกรณีที่คนไข้ต้องการดูดไขมันปริมาณมาก ใช้หัวขนาดใหญ่ในการดูดเพื่อให้ได้ไขมันในปริมาณที่มาก หลังจากนั้นในการฉีดอย่างละเอียดก็ทำการเปลี่ยนหัวฉีดในมีขนาดเล็กลง จากผลที่มีคนวิจัย ได้กล่าวไว้ว่า
1.ถ้าดูดไขมันที่ใช้ Syring ใหญ่แล้วทำการเปลี่ยนเป็น Syring เล็ก แล้วนำมาฉีดจะทำให้ไขมันตายเยอะ สาเหตุมาจากการที่เราดูดด้วย Cannular ขนาดใหญ่ ตัว Fat Cell ที่ออกมาจะมีโมเลกุลที่ใหญ่ตามไปด้วย ดังนั้นจากโมเลกุลใหญ่ทำการเปลี่ยนมาใส่หัวขีดที่มีขนาดเล็ก ทำให้เกิดแรงดันทำให้ตัว Fat Cell ตายได้ ดังนั้นนี้คือสาเหตุที่ว่า ถ้า Syring การดูดการฉีด และ Cannular การดูดการฉีด มีขนาดไม่เท่ากันจะทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ ทำให้ Fat Cell อยู่ตัวได้น้อย อยู่ได้ไม่ถึง 1 ปีก็สลายหมด “หัวดูดกับหัวฉีดไม่เท่ากัน ทำให้ไขมันสลาย”

2.ถ้าดูดไขมันที่ใช้ Syring เล็กแล้วทำการเปลี่ยนเป็น Syring ใหญ่ ปรากฎว่าเมื่อเราดูดด้วย Syring เล็ก ทำให้มีโมเลกุลขนาดเล็กออกมา ทำการเปลี่ยนใช้หัวใหญ่ จะทำให้ตัวไขมันที่มีโมเลกุลขนาดเล็กออกมาเป็นก้อน ทำให้เลือดที่เลี้ยง Fat Cell ไม่พอเพราะโดนอัดด้วยไขมันรอบๆ เนื่องจากเป็นก้อนมากเกินไป ทำให้ไขมันส่วนกลางตาย (Fat Necrosis) โดยสรุป ดูดไขมันด้วยหัวดูดขนาดเล็กได้ไขมันโมเลกุลเล็ก ไม่ควรใช้กับหัวฉีดขนาดใหญ่

ดังนั้น One Cannular Technique จึงเป็นเทคนิคที่เกิดจากการวิจัยมาแล้วว่า สิ่งที่ดีที่สุด ที่ทำให้ไขมันไม่สลาย ต้องใช้หัวฉีดไขมัน ให้พอดีกับ หัวดูดไขมัน
ยกตัวอย่างเช่นการเติมไขมันที่อยู่บริเวณร่องตาตื้นๆ ควรใช้ไขมันที่โมเลกุลเล็ก ต้องใช้หัวดูดขนาดเล็ก และหัวฉีดขนาดเล็ก แต่ถ้าบริเวณกว้างๆ ควรใช้ไขมันโมเลกุลใหญ่ ต้องใช้หัวดูดขนาดใหญ่ และหัวฉีดขนาดใหญ่ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี เมื่อทำตามหลักการทางการแพทย์ เซลล์ไขมันมีโอกาสตายน้อย จะทำให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อนแข็ง มีความคงทน ถาวร
 
สำหรับการผ่าตัด ด้วย #เทคนิคบางมด เราจะเน้นไปถึงกระบวนการการผ่าตัด ดูดไขมัน ด้วยหัวดูดและวิธีที่เหมาะสม ทำไขมันให้ตกตะกอน ด้วยอุปกรณ์ที่สะอาด ทันสมัย โดยใช้ One Cannular Technique และ Microdroplet Technique

 
ปรึกษาปัญหาเรื่องศัลยกรรมครบวงจรเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
เพิ่มเพื่อน