“หน้าอกแฝด” แก้อย่างไร ไขข้อข้องใจกับศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง

 
 
“เคยมีคำพูดของคนอยากเสริมหน้าอกหลายต่อหลายคนว่า ถ้าอยากทำทั้งทีต้องทำให้ใหญ่จัดเต็มไปเลย”
สุดท้ายผลลัพธ์ที่ได้อาจสวยได้เพียงไม่นาน คุณก็ต้องกลับกลายเป็นคนที่โดนศัลยกรรมทำพิษ สำหรับคุณผู้หญิงหลายท่านการเสริมหน้าอกขนาดใหญ่คงเป็นสิ่งที่ใฝ่ฝัน ไม่เท่านั้นนอกจากอยากมีหน้าอกที่มีขนาดใหญ่แล้วหลายต่อหลายคนยังอยากได้หน้าอกที่มีความชิดกันมากมากด้วย

เมื่อความต้องการที่มีมากจนฝืนธรรมชาติของร่างกายเราจึงพบพิษศัลยกรรมที่เรียกว่า “หน้าอกแฝด” ซึ่งภาษาทางแพทย์เรียกว่า Symmastia


หน้าอกแฝด Symmastia คือภาวะที่ซิลิโคนสองข้างชิดกันมากจนไม่เห็นร่องหน้าอก และลานหัวนมหันออกด้านนอกจนผิดรูป ทั้งนี้โดยปกติโครงสร้างของร่างกายบริเวณหน้าอกจะมีระยะห่างตรงกระดูกกึ่งกลางหน้าอก ( Sternum ) ประมาณ 1.5 -2 เซนติเมตร คนไข้บางคนต้องการให้หน้าอกชิดด้านในมากๆ ถ้าใส่ซิลิโคนชิดกันมากเกินไปทำให้ ระยะห่างตรงกลางหน้าอกบริเวณเหนือกระดูก Sternum ถูกแทนที่ด้วยถุงซิลิโคน จึงทำให้หน้าอกสองข้างมาชิดกันจนเกิดเป็นหน้าอกแฝด

ภาวะหน้าอกแฝดเป็นพิษศัลยกรรมที่เกิดขึ้นได้น้อยมาก แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วต้องอาศัยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่มีความชำนาญสูงในการแก้ไข ส่วนวิธีรักษานั้นแพทย์ต้องเปลี่ยนถุงซิลิโคนให้เล็กลง เพื่อดันถุงซิลิโคนให้ออกไปด้านข้าง เลาะพังผืดที่เกิดขึ้น และเย็บซ่อมผิวหนังให้เข้ากับกระดูก Sternum  

ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด ได้คิดค้นศัลยกรรมหน้าอกชื่อว่า “Modern BREAST” เป็นการเสริมหน้าอกแบบเฉพาะด้วย เทคนิคบางมด โดยเป็นการผสมผสานหลากหลายเทคนิคการเสริมหน้าอกที่ดีที่สุดไว้ด้วยกัน อาทิ เทคนิค Dual Plane เป็นการผ่าตัดที่ผสานให้ซิลิโคนอยู่เหนือกล้ามเนื้อและใต้กล้ามเนื้อ เพื่อความกลมกลืนกับเนื้อเต้านมเดิมให้รูปทรงที่ดูเป็นธรรมชาติ ร่วมกับเทคนิคส่องกล้อง (Endoscopic Assisted) เป็นการส่องกล้องช่วยผ่าตัด ทำให้ศัลยแพทย์เห็นโครงสร้างทั้งหมดได้โดยละเอียด ทำให้การผ่าตัดแม่นยำมากขึ้นในระดับมิลลิเมตร ช่วยลดขนาดแผลผ่าตัดให้เล็กลง (โดยแผลจะซ่อนไว้บริเวณรักแร้) ลดอาการเจ็บหลังผ่าตัด และช่วยลดระยะเวลาในการพักฟื้นให้เร็วขึ้นได้ ผ่าตัดโดยใช้อุปกรณ์ Keller Funnel ลดการสัมผัสซิลิโคน ลดการติดเชื้อ ผลลัพธ์หลังทำ "หน้าอก" จะมีความเป็นธรรมชาติสูง ดูเหมือนหน้าอกจริงจนแทบแยกไม่ออก เน้นแก้ไขเป็นรายบุคคล โดยแพทย์จะตรวจ และวิเคราะห์โครงสร้างก่อนทำการผ่าตัดทุกราย ศัลยแพทย์มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี เป็นที่ยอมรับทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่สนใจทำศัลยกรรมเรื่องหน้าอก ควรเลือกศัลยแพทย์ที่จบเฉพาะทาง มีประสบการณ์สูง รู้จักเลือกโรงพยาบาลหรือคลินิกที่ได้มาตรฐาน (สถานพยาบาล ที่มีความปลอดภัย ) และวัสดุอุปกรณ์ ที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์ ที่สำคัญที่สุดคือการที่มา ตรวจวิเคราะห์ กับศัลยแพทย์ก่อน ว่าควรจะทำเทคนิคใด เพื่อวิเคราะห์ให้ถูกต้อง ทำให้พอดี อย่างปลอดภัย ป้องกันการเกิดปัญหา ผลแทรกซ้อน ที่จะตามมา

ตัวอย่างการเสริมหน้าอก อย่างถูกวิธีปลอดภัยให้ความเป็นธรรมชาติ

 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
 
เพิ่มเพื่อน