“ไขเคล็ดลับความสวยด้วย “Ulthera” ที่ทำได้ทั่วเรือนร่าง 
ด้วยนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ ดูเเลเเละยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด”

 

 

เป็นที่ทราบกันดีในวงการความงามว่า อัลเทอร่า (Ulthera) เป็นเทคโนโลยีดูเเลผิวหน้าที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นการยกกระชับและปรับรูปหน้าให้เรียว อ่อนเยาว์ ดูแลผิวอย่างครอบคลุมในทุกระดับชั้น ใช้เวลาการทำไม่นาน 30-60 นาที ก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ

ซึ่งการทำงานของเครื่องอัลเทอร่านั้น ควรได้รับการทำโดยเเพทย์เฉพาะทางผู้มีประสบการณ์ เพื่อการวิเคราะห์ดูเเลผิวอย่างตรงจุด เเละได้ผลลัพธ์ที่ดี โดย พญ. รสิตา อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านตจวิทยา รองผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด อธิบายให้ฟังว่า เครื่องอัลเทอร่า (Ulthera หรือ Ultherapy) เป็นเทคโนโลยีที่ส่งผ่านพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง (Micro-Focused Ultrasound) ลงไปเป็นจุดเล็ก ๆ อย่างสม่ำเสมอ ระยะห่างระหว่างจุดประมาณ 1 - 1.5 มิลลิเมตร ทำงานลงลึกไปถึงกล้ามเนื้อชั้นลึกหรือชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อชั้นสำคัญต่อความอ่อนเยาว์ โดยไม่ทำร้ายผิวชั้นนอก เพราะเป็นการสั่นสะเทือนของโมเลกุลส่งพลังงานความร้อนสู่ผิวหนังชั้นลึก ทำให้เกิดการหดตัว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ทำให้ผิวดูฟูขึ้น ร่องลึกต่าง ๆ ดูตื้นขึ้น ให้ผลลัพธ์ที่คล้ายการผ่าตัดดึงหน้า (Facelift) แต่ไม่มีรอยแผล

ขั้นตอนการทำเพียงทายาชาเฉพาะจุดก่อน ขณะทำจะมีความรู้สึกเพียงเล็กน้อย โดยแพทย์จะทำการวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้า เเละมองชั้นผิวหนัง ผ่านหน้าจอในขณะทำเพื่อประเมินและควบคุมการทำงานของคลื่นอัลตราซาวน์ให้ได้อย่างแม่นยำเพื่อประสิทธิภาพในการรักษาที่มีความปลอดภัย ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ประมาณ 20-30% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และจะเริ่มเห็นผลชัดเจนประมาณ 3 เดือน คงสภาพอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี (ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวการใช้ชีวิตประจำวัน และการดูแลตัวเองหลังทำ ไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ ซึ่งสามารถทำได้ตั้งเเต่ช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไป หรือผู้ที่ได้รับการวิเคราะห์จากเเพทย์เเล้วว่า มีความหย่อนคล้อยของผิวเล็กน้อยถึงปานกลาง

ทั้งนี้ที่ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด ใส่ใจเเละดูเเลเรื่องความงามอย่างครอบคลุม จึงได้มีการคิดค้นเเละพัฒนาการทำอัลเทอร่าที่ตอบโจทย์ทุกสภาพผิวทั่วเรือนร่าง ที่ไม่ได้เฉพาะอยู่ที่บริเวณใบหน้าแต่ยังดูเเลส่วนต่าง ๆ เรียกว่า “Modern Ulthera" ที่ดูเเลเเละยกกระชับส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ได้แก่
1. รอบดวงตา – ช่วยลดริ้วรอยเล็ก ๆ รอบดวงตา ลดถุงใต้ตา
2. ใบหน้า - ช่วยยกกระชับผิวหน้า ยกแก้มที่หย่อนคล้อย ลดริ้วรอยร่องแก้มและร่องมุมปาก
3. กรอบหน้า - ช่วยปรับรูปหน้าเรียว กรอบหน้าชัดขึ้น
4. คอ – ช่วยลดเหนียง เก็บคางสองชั้น กระชับผิวบริเวณลำคอ
5. เนินอก – ช่วยทำให้ผิวบริเวณเนินอกหรือหน้าอกส่วนบนกลับมาเต่งตึงยกกระชับ ลดความหย่อนคล้อย
6. ท้องแขนและหน้าท้อง – ช่วยเพิ่มความกระชับ ลดความหย่อนคล้อยของผิวหนัง

 

และด้วยประสบการณ์ของแพทย์เฉพาะทางจึงมั่นใจได้ถึงความรู้สึกผ่อนคลายขณะทำ พร้อมผลลัพธ์ที่ดีเเละมั่นใจได้ในมาตรฐานความปลอดภัย ตรงตามคอนเซ็ปต์ของ “Modern Ulthera by Bangmod”
M : “Medical Equipment” เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ลิขสิทธิ์แท้ ปลอดภัย ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล
O : “Outstanding Reward” ได้รับการยอมรับด้วยรางวัล HELLO! LOVES 2021 จากการสำรวจของ HELLO! Magazine และเหล่าเซเลบริตี้
D : “Dermatologist” ความพร้อมของทีมแพทย์เฉพาะทางด้านตจวิทยา ที่มีประสบการณ์
E : “Exclusive Service” เติมเต็มประสบการณ์ การบริการเหนือระดับด้วยความประทับใจ
R : “Real-Time Result” เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
N : “Natural Look - No Surgery - No Downtime” ให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ทำร้ายผิวชั้นนอก  
 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
 
เพิ่มเพื่อน