“เสริมคาง” อย่างไรให้ดูดี“คาง” นับว่ามีความสำคัญมาก เพราะเป็นส่วนกำหนดความยาวและความเรียวของใบหน้า หากใบหน้าสั้น คางสั้น กว้าง และคางใหญ่ การปรับรูปคางให้มีความยาวที่มากขึ้นแคบและเรียวขึ้น จะยิ่งช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าดุเรียวและน่ามองมากยิ่งขึ้น การผ่าตัดศัลยกรรมคางนั้นมีหลายวิธีตั้งแต่ผ่าตัดเพื่อเสริมซิลิโคน ซึ่งทำได้ง่าย แต่บางครั้งไม่สามารถแก้ไขความผิดรูปหลายๆ อย่างของคาง เช่น การยื่นหน้า การถอยหลัง หรือฐานคางกว้างมากๆ ได้ ดังนั้น การศัลยกรรมคางที่ปรับโครงสร้างของกระดูกคาง จะเป็นทางออกที่ดีขึ้น 
 
การเสริมคางด้วยซิลิโคนมี 3 แบบ
1. เสริมลงข้างล่าง (คางสั้น)
2. เสริมออกมาด้านข้าง (คางหลบ)
3. เสริมออกมาตรงกลางระหว่างบนและล่าง (ทั้งสั้นและหลบ) 


 
หากทำศัลยกรรมคาง เพื่อให้ใบหน้าเรียวขึ้น พร้อมกับทำศัลยกรรมลดกราม เพื่อให้ใบหน้าเรียวแบบสมดุลนั้น จะเรียกว่า ทำศัลยกรรมวีไลน์ (V-line surgery) ซึ่งในปัจจุบันอาจนิยมรูปคางที่ไม่แหลมจนเกินไปนักจึงอาจเรียกว่า การทำศัลยกรรมยูไลน์ (U-line surgery) ก็ได้
 
ในคนที่มีคางยาวเกินไป ต้องการลดความยาวของกระดูกคาง จะทำการตัดเอาส่วนของกระดูกคางออกในแนวสูง จะทำให้ใบหน้าดูสั้นลง จากนั้นทำการกรอกระดูกกรามส่วนอื่นๆ ให้เรียบ แล้วทำการยึดตรึงกระดูกคาง เช่นเดียวกับการผ่าตัดลดความยาวคาง มีการนำกระดูกคางออก ทำให้คางสั้นลงและเรียวขึ้น
 
ส่วนการผ่าตัดจะมีด้วยกัน 2 วิธีคือ 1. การผ่าตัดภายใน และ 2.การผ่าตัดภายนอก ซึ่งข้อดีของการผ่าตัดภายใน คือ ไม่เห็นแผลภายนอก แต่ต้องผ่าตัดด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งนี้ การดูแลตนเองหลังศัลยกรรม หากเป็นการผ่าตัดภายใน ควรทานอาหารอ่อนก่อนช่วง 2 วันแรก หลังจากนั้นทานอาหารตามปกติ นอกจากนี้ โดยทั่วไปจะมีอาการบวม 2-3 วัน และจะเริ่มเข้าที่ภายใน 1-2 สัปดาห์
#แผลเล็ก #เจ็บน้อย #หายเร็ว #เป็นธรรมชาติ
#มั่นใจยิ่งกว่า #โรงพยาบาลบางมด

Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos

เพิ่มเพื่อน