“รพ.บางมด” นำร่อง
แจกประกันสู้ไวรัส 406 ล้านบาท
 
“รพ.บางมด” นำร่องแจกประกันสู้ไวรัสโคโรนาให้กับบุคลากรทางการแพทย์ มูลค่าทุนประกันรวมกว่า 406 ล้านบาท มั่นใจหน้ากากอนามัยเพียงพอต่อการรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส
 

นพ.เทวเดช อัศดามงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รพ.บางมด กล่าวว่า “ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่มีการแพร่กระจายกันมากขึ้นทั้งภายในและภายนอกประเทศ บุคลากรทางการแพทย์คือ ด่านหน้าที่มีความสำคัญในการดูแลผู้เข้ารับบริการตั้งแต่การเริ่มคัดกรอง แม้ผู้ปฏิบัติงานจะมีการป้องกันที่ดี ตามมาตรฐานทางการแพทย์อยู่แล้ว แต่ยังคงเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยง และมีโอกาสติดเชื้อได้

ดังนั้น รพ.บางมด จึงได้เล็งเห็นประโยชน์ของการทำประกัน และเป็นการแสดงให้บุคลากรทางการแพทย์เห็นว่า โรงพยาบาลให้ความสำคัญกับทุกคน จึงได้จัดมอบกรมธรรม์ประกันภัยไวรัสโคโรนา จำนวน 431 ฉบับ ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาล และโรงพยาบาลในเครือ ตั้งแต่ช่วงเดือน ก.พ.63 ที่ผ่านมา รวมมูลค่าทุนประกันทั้งสิ้น 406 ล้านบาท

นอกจากนี้ นพ.เทวเดช อัศดามงคล ยังได้กล่าวถึงแผนการเตรียมความพร้อมการรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาอีกด้วยว่า

         ในช่วงที่ผ่านมา สถิติการเข้าใช้บริการของประชาชนในส่วนของโรงพยาบาล มีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน เช่นเดียวกับศูนย์ศัลยกรรมความงาม ยังคงมีผู้เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ส่วนทางด้านอุปกรณ์ป้องกันอย่างหน้ากากอนามัย ซึ่งแม้จะยากในการจัดหา แต่เรามั่นใจว่า สามารถจัดเตรียมให้กับบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนที่เข้ามาใช้บริการได้อย่างเพียงพอตลอดระยะเวลาการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา โดยส่วนหนึ่งเราได้รับความร่วมมือจากทางเจ้าหน้าที่ในส่วนงานจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ และสมาคมโรงพยาบาลเอกชน ซึ่งแม้หลายรายการจะมีการปรับราคาสูงขึ้นจากเดิมหลายเท่าตัว แต่เรายังคงสามารถบริหารจัดการสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี


นอกจากนี้ ต้องขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่ปฏิบัติหน้าที่กันอย่างเต็มกำลัง และความสามารถ ซึ่งขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจส่งให้ทุกท่าน สามารถก้าวผ่านช่วงเวลาเหล่านี้ไปได้พร้อมกัน

สำหรับมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดในกลุ่มคนไข้ที่มารับบริการ ขณะนี้ทางโรงพยาบาลได้เพิ่มความเข้มงวดในการคัดกรองผู้เข้ารับบริการเพิ่มมากขึ้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด เช่น การควบคุมทางเข้า – ออกให้มีเพียงจุดเดียว, การแยกพื้นที่คัดกรองสำหรับคนไข้ที่มีความเสี่ยง, การมอบหน้ากากอนามัยในคนไข้ที่มีภาวะกลุ่มเสี่ยง และจัดสรรบางส่วนให้กับคนในชุมชนโดยรอบโรงพยาบาล โดยเฉพาะกลุ่มเด็ก ผู้สูงอายุ, การทำความสะอาดพื้นที่ของโรงพยาบาลตามจุดต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ปลอดเชื้อ, การจัดวางเจลล้างมือแอลกอฮอลล์ในทุกจุดของโรงพยาบาล, การเน้นย้ำให้บุคลากรทางการแพทย์เคร่งครัดในการดูแลและป้องกันตนเองขณะปฏิบัติหน้าที่ เช่น การสวมใส่ชุดป้องกันและหน้ากากอนามัยในขณะรักษา, การล้างมืออย่างสม่ำเสมอ เป็นต้น
“มั่นใจยิ่งกว่า ที่โรงพยาบาลบางมด”

ปรึกษาปัญหาความงามเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
http://bangmodaesthetic.com/home
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
เพิ่มเพื่อน