เหตุผลที่ชาวต่างชาติ ยอมลงทุนบินมาทำศัลยกรรมในประเทศไทย


 
สถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงทางโครงสร้างของเศรษฐกิจ การเงิน และสังคม อย่างเห็นได้ชัด หลายธุรกิจชะลอตัวถึงขั้นติดลบ อย่างเช่นในตลาดศัลยกรรมความงาม ที่ผ่านมาผู้คนชะลอการใช้เงิน โรงพยาบาลด้านศัลยกรรมความงามหรือสถานเสริมงามบางแห่งก็ต้องปิดตัวชั่วขณะ แต่หลังการเปิดประเทศ เหมือนเป็นการกระตุ้นการใช้จ่าย และความอัดอั้นของผู้คนที่ต้องการทำศัลยกรรมเสริมงามก็เพิ่มมากขึ้น ที่ผ่านมาแม้คนไทยบางส่วนจะนิยมให้ความสนใจ บินไปทำศัลยกรรมที่ต่างประเทศ แต่สำหรับชาวต่างชาติ และคนไทยที่อาศัยอยู่ในต่างแดนแล้ว กลับมีความคิดและความมั่นใจ เลือกที่จะบินมาทำศัลยกรรมในประเทศไทย ด้วยการศึกษาหาข้อมูลและเปรียบเทียบราคาและผลงานอย่างถี่ถ้วน ประกอบกับเหตุผลสำคัญ คือ ชื่อเสียง ประสบการณ์ และฝีมือความชำนาญของศัลยแพทย์ไทย ที่เป็นที่ยอมรับ

ทางด้าน นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาก่อนสถานการณ์โควิด-19 ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด มีคนไข้เดินทางมาจากต่างประเทศทั้งฝั่งตะวันออกกลาง ยุโรป สหรัฐอเมริกา รวมถึงประเทศแถบเอเชีย เข้ารับการบริการเป็นจำนวนมากประมาณ 40 - 45% โดยคิดเป็นชาวต่างชาติ 10 - 15% และคนไทยที่พำนักในต่างประเทศ 35-40%  ซึ่งในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แน่นอนว่าในทุกธุรกิจมีการชะลอตัว คนไข้ศัลยกรรมมีจำนวนลดลง แต่หลังการเปิดประเทศเห็นได้ชัดว่า มีคนไข้ที่รอทำศัลยกรรมหลั่งไหลเข้ามาจากทั้งในและต่างประเทศ โดยส่วนใหญ่นิยมมาทำศัลยกรรมดึงหน้า ศัลยกรรมหน้าอก ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมเสริมสะโพก ศัลยกรรมเสริมจมูก และตัดหนังหน้าท้อง แสดงให้เห็นว่าสำหรับชาวต่างชาติแล้ว ต่างยอมรับและมีความมั่นใจในฝีมือของศัลยแพทย์ไทยที่มีประสบการณ์ และความชำนาญการเฉพาะด้าน อย่างชัดเจน
 
 
โดย Mr.Henry Tochtermann ชาวออสเตรเลีย เล่าให้ฟังถึงการตัดสินใจทำศัลยกรรมดึงหน้า ที่ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด ว่า  “ผมอยากให้ตัวเองดูหนุ่มขึ้นอีกครั้ง โดยภรรยาของผมได้ลองหาข้อมูลใน YouTube แล้วได้เจอข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “การศัลยกรรมดึงหน้า” ด้วยเทคนิคเฉพาะของโรงพยาบาล เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ทำให้ผมจึงตัดสินใจทำศัลยกรรมที่ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผมทำศัลยกรรมความงาม ตอนแรกนึกไม่ออกเลยว่าผลจะออกมาเป็นยังไง แต่ฝีมือการผ่าตัดของคุณหมอนุ่มนวลไม่ทำให้ผมรู้สึกเจ็บ หลังผ่าตัดครบ 1 เดือน ผมมีความสุขมากกับผลลัพธ์ที่ออกมา ดูหนุ่มขึ้น อายุน้อยลง ผมรู้สึกดีมาก คุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกคน มีความเป็นมืออาชีพ ผมสามารถพูดได้เลยว่า มีแต่สิ่งดี ๆ จากการผ่าตัดในครั้งนี้ ทั้งยังกล้าแนะนำคนอื่นที่สนใจให้เลือกมาทำศัลยกรรมความงาม ที่ รพ.บางมด อย่างแน่นอนครับ”
 

ด้าน Mr.Simon Farrow  นักแสดงHollywood, สตั๊นท์แมน (Stuntman) และผู้กำกับภาพยนตร์ เรื่อง Aussie Heat ชาวออสเตรเลีย ได้บอกเล่าประสบการณ์การทำศัลยกรรมของเขาว่า  “ผมเคยมั่นใจ “จมูก” มากที่สุด แต่เนื่องจากเป็น “สตั๊นท์แมน” ทำให้จมูกหักถึง 3 ครั้ง ซึ่งผมเคยแก้ไขทั้งที่ญี่ปุ่น อเมริกา และล่าสุดที่เกาหลี เมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งผมไม่ชอบทรงจมูกที่แก้ไขมาเลย จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงมาที่ รพ.บางมด เพื่อแก้ไขอีกครั้ง โดยก่อนมาผมได้หาข้อมูล และพบว่า “รพ.บางมด” มีชื่อเสียงเรื่องศัลยกรรมที่ดีมาก จึงมาดูด้วยตัวเอง ผมได้คุยกับคุณหมอธนัญชัย อัศดามงคล และคุณหมอก็ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจมากว่า ผลลัพธ์จะต้องออกมาดี ซึ่งก็ดีจริง ๆ ผ่านไปแค่ 1 สัปดาห์ จมูกผมเข้าที่ฟื้นกลับสู่สภาพเดิมเร็วมาก แผลเย็บมีแค่เล็ก ๆ ที่ด้านขวาของจมูก ไม่ได้รู้สึกว่ามีอะไรมากวนที่จมูกเลย นอกจากนี้ยังให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิมเยอะ ผมรู้สึกดีมากและถูกใจผมมากจริง ๆ  ผมอยากแนะนำ ใครก็ตามที่อยากจะมาทำศัลยกรรมที่นี่ ผมกล้าพูดได้เลยว่า ที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีของคุณจริง ๆ”
 

 
สำหรับ คุณชมพูนุช สาวไทย ซึ่งอาศัยอยู่ในต่างแดน บินกลับมาประเทศไทย เพื่อมาทำศัลยกรรม ดึงหางตาที่ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมดโดยเฉพาะ โดยเล่าว่า “เนื่องจากเป็นคนหางตาตกมาก เวลาถ่ายรูปจะเห็นได้ชัดว่ามีตีนกาและรอยย่นเยอะ ทำให้ดูมีอายุรู้สึกว่าอยากให้ตัวเองดูดีขึ้น จึงตัดสินใจทำศัลยกรรม ซึ่งสิ่งแรกเลย คือ มองหาโรงพยาบาลที่ดี และปลอดภัยที่สุด จากการศึกษาและดูข้อมูล รู้สึกเชื่อมั่นในคุณหมอธนัญชัย อัศดามงคล มาก เพราะท่านให้ข้อมูลที่ดี มีความรู้ความชำนาญ อีกทั้งชื่อเสียงของโรงพยาบาลบางมดก็มีมานาน เห็นได้จากมีศิลปิน ดาราหลายท่านเลือกมาทำที่นี้ หลังจากหาข้อมูลก็นัดเพื่อทำศัลยกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ ล่วงหน้าประมาณ 3-4 เดือน ก็นัดคิวมาทำเลย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลา เพราะมีเวลาอยู่ประเทศไทยแค่ 1 เดือน ซึ่งคุณหมอธนัญชัย ไม่ทำให้ผิดหวัง ให้คำปรึกษาดีมาก ท่านใจเย็น อธิบายให้ข้อมูลอย่างดี วันแรกที่ทำศัลยกรรมเสร็จ ออกไปทานข้าวที่ห้างสรรพสินค้า ไปทำบุญไหว้พระ ไม่มีอาการเจ็บหรือบวมช้ำ วันรุ่งขึ้นอีกวัน ก็ยังออกจากบ้าน ไปทานข้าว ไปช้อปปิ้ง โดยปิดแผลไว้ ซึ่งแปลกใจมาก ๆ ว่า ไม่บวม ไม่ช้ำเลย ดีมาก ๆ ค่ะ อยากฝากถึงคนที่เริ่มอายุมากขึ้น และมีริ้วรอยมาก กำลังมองหาและคิดที่จะทำศัลยกรรม อยากแนะนำให้มาที่ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมดค่ะ คุณหมอให้คำแนะนำ และดูแลดีมาก พยาบาลดูแล เอาใจใส่ดี ซึ่งสามารถหาข้อมูล หรือดูรีวิว ได้ก่อนที่เว็บไซต์ ช่องยูทูปของโรงพยาบาล หรือจาก Google เเล้วติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้กับเจ้าหน้าที่ ที่ให้คำปรึกษาที่ดี น่าประทับใจมากค่ะ

 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
 
เพิ่มเพื่อน