เปิดเคล็ดลับหุ่นสวย “วีนา-ปวีนา ซิงห์”
 



ประสบความสำเร็จในฐานะนางแบบระดับอินเตอร์ให้กับหลากหลายแบรนด์ดังในต่างประเทศ สำหรับ “วีนา-ปวีนา ซิงห์” รองอันดับ 2 Miss Universe Thailand 2018 และหนึ่งในรายชื่อตัวเต็งคว้ามงกุฎ Miss Universe Thailand 2020 ที่ต้องจับตามอง ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้น แต่ใครจะรู้ว่า เบื้องหลังความงามของการมีหุ่นสวยแบบพอดีตามแบบฉบับของ วีนา เคยผ่านความยากลำบาก เพราะถ้อยคำทิ่มแทงใจมาก่อนในอดีต ... วีนา ได้เล่าย้อนถึงความรู้สึกของการถูกล้อเลียนทางด้านกายภาพให้ฟังว่า

“ตั้งแต่เด็ก วีนา มักจะได้ยินคนล้อเลียนเราในเรื่องรูปร่างที่มีความสูงใหญ่ สีผิวเข้ม บางคนเรียกเราว่า “ยักษ์” ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องสนุกสำหรับคนอื่น ในขณะที่คนฟังอย่างเรากลับรู้สึกไม่ตลก หรือสนุกด้วย ซึ่งตอนนั้น เราไม่รู้ว่า จะพูดโต้ตอบอย่างไร พอเข้ามหาวิทยาลัย เราก็เริ่มออกกำลังกาย เพราะเรายังติดกับความรู้สึกเมื่อครั้งเด็กๆ เกี่ยวกับรูปร่าง เราพยายามลดน้ำหนักให้ผอมมากๆ จนระยะเวลาหนึ่งทุกคนบอกว่า เราสวย แต่ในใจเราคิดว่า “ไม่” ทำไมเราผอมจัง

 

พอได้มีโอกาสไปทำงานในต่างประเทศ นางแบบของเขาจะมีลักษณะของรูปร่างที่เน้นส่วนเว้าส่วนโค้ง ซึ่งจะแตกต่างกับประเทศไทย ที่มีความนิยมนางแบบหุ่นผอม บาง ก็เลยมาย้อนคิดดูว่า จริงๆ แล้วความสวย คือ การรู้สึกว่าเราสวย ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องผอม ขาว ดำ หรือมีสีผิวยังไง แค่เราเห็นในกระจกและพอใจในสิ่งที่เรามี รู้สึกมีความมั่นใจ มองตัวเองสวย อันนี้สำคัญมากกว่าคนอื่นมาบอกว่าเราสวย เพราะเรารู้ตัวเราเองอยู่ดีว่า ฉันมั่นใจแบบนี้ ฉันสวยแล้ว อันนี้คือสิ่งที่สำคัญที่สุด”
 
 
 
 

ทั้งนี้ วีนา ได้บอกเคล็ดลับของการมีหุ่นที่สวยเป๊ะสมส่วน ว่า เธอดูแลทั้งภายในและภายนอก ได้แก่ การออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโยคะ การต่อยมวยไทย เพราะการออกกำลังกายจะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน และทำให้หุ่นเฟิร์มกระชับ ส่วนการควบคุมอาหาร จะเลี่ยงอาหารที่ไขมัน เน้นทานผัก ผลไม้ และดื่มน้ำเยอะๆ เป็นต้น แต่สำหรับในจุดที่เราไม่สามารถควบคุมได้ด้วยวิธีการต่างๆ เหล่านี้ เราก็เลือกวิธีการปรึกษาคุณหมอที่ รพ.บางมด เพื่อสร้างความมั่นใจ

ความไม่บาลานซ์กันของรูปร่างส่วนหน้าอกกับสะโพก ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ เมื่อต้องใส่เสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน หรือในการทำงาน โดยเฉพาะชุดว่ายน้ำ ยิ่งการทำงานในต่างประเทศด้วยแล้ว เราก็เลยปรึกษาพี่ๆ ในวงการ และคิดว่าหากเสริมให้มีหน้าอกขึ้นมาก็น่าจะดี เขาก็ได้แนะนำให้ลองมาปรึกษาคุณหมอธนัญชัย ที่ รพ.บางมด ซึ่งคุณหมอก็ได้ให้คำแนะนำทั้งเรื่องการเลือกขนาดไซส์ให้พอดีเหมาะสมกับรูปร่าง จนดูเป็นธรรมชาติมากๆ ตอนนี้ เรามีความมั่นใจมากๆ วีนา คิดว่า การเลือกสิ่งที่ดีสุดสำหรับตนเอง เพื่อเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรทำ เพียงแต่ต้องมีความปลอดภัย และพอดีกับตัวเอง”

 
 
 
 
 

ทางด้าน นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกศัลยกรรมอย่างปลอดภัยว่า

“สิ่งสำคัญในการศัลยกรรมที่ควรคำนึงถึงเป็นประการสำคัญ อย่างแรกคือ ความปลอดภัย เพราะการทำศัลยกรรมเป็นการผ่าตัดกับร่างกาย  หากทำได้ไม่ถูกต้องเหมาะสม อาจเกิดปัญหาหรือมีผลแทรกซ้อนตามมาได้ ดังนั้น จึงควรศึกษาหาข้อมูลให้รอบด้าน รู้จักเลือกแพทย์ เลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ก่อนการตัดสินใจ

นอกจากนี้ ต้องให้ความสำคัญกับ “ความพอดี”  เพราะยิ่งทำพอดี จะยิ่งทำให้ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่ดี การศัลยกรรมที่ดีที่สุด คือการทำให้น้อยที่สุด แต่ตอบโจทย์กับปัญหาได้ดีที่สุด ทั้งนี้ หากเลือกทำศัลยกรรมได้อย่างพอดี และ ปลอดภัยแล้ว การทำศัลยกรรมก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตให้กับคนไข้ได้มากครับ และอาจเป็นการสร้างโอกาสทางหน้าที่การงานได้ด้วย แต่ไม่อยากให้ยึดติดว่า การศัลยกรรมจะเป็นทุกอย่างของชีวิต อยากให้มองสิ่งนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเล็กๆ สำหรับการเปลี่ยนแปลงชีวิตในทางที่ดีขึ้น”

 
ปรึกษาปัญหาเรื่องศัลยกรรมครบวงจรเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
เพิ่มเพื่อน