ทำตา 2 ชั้น ลบถุงใต้ตา ศัลยกรรมตาอย่างธรรมชาติ ปลุกความมั่นใจ 
 

ทำตา 2 ชั้น ลบถุงใต้ตา ศัลยกรรมตาอย่างธรรมชาติ ปลุกความมั่นใจให้คุณ

ทำตา 2 ชั้น – ‘ดวงตา’ จุดดึงดูดแรกของใบหน้า ระหว่างการสนทนาพูดคุย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน คุยกับเพื่อน พบปะผู้คนเพียงแค่ผิวเผิน การสื่อสารเหล่านี้จุดแรกที่ต้องมองคือตา
 

ดวงตาจึงมีผลต่อความมั่นใจ หรือไม่มั่นใจ และไม่เพียงผู้หญิงที่อยากมีตาสวย ผู้ชายก็ให้ความใส่ใจไม่แพ้กัน จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมศัลยกรรมตาจึงได้รับความสนใจในอันดับต้นๆ

แต่การทำ ศัลยกรรมตา ให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ และเหมาะกับใบหน้าของแต่ละบุคคลนั้นต้องทำอย่างไร?? นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล  แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้า ประธานกรรมการบริหารโรงพยาบาลบางมด มีคำตอบในเรื่องนี้


ตา 2 ชั้น แบบธรรมชาติ, แบบคม ชัด ลึก

โดยทั่วไปที่พบบ่อยผู้หญิงอยากให้ตัวเองตาโต ตาหวาน และไม่อยากมีถุงใต้ตา เพราะปัญหาถุงใต้ตาทำให้ดูแก่กว่าวัย ดูเหมือนอ่อนเพลียอยู่ตลอดเวลา หรือดูโทรมเหมือนคนป่วย คนไข้จึงกังวลเรื่องตาบน ตาล่าง เป็นส่วนแรกของใบหน้า

แบบปิดหัวตา-แบบเปิดหัวตา
 

รูปแบบของตาที่แต่ละคนชื่นชอบแตกต่างกัน บางคนชอบหัวตาเปิด หัวตาปิด หางตาบางคนก็ชอบเชิดมาก เชิดน้อย

หลังทำส่วนใหญ่ไม่ผิดหวัง เพราะก่อนทำทีมแพทย์จะทำให้ดู สอบถามความต้องการและให้คำแนะนำประกอบ เช่น ดาราบางคนติดสติ๊กเกอร์เพื่อทำชั้นตา หมอก็สามารถผ่าตัดได้โดยไม่ต้องแกะสติ๊กเกอร์ ผลที่ได้ก็ตรงใจ ระยะเวลาการทำก็พริบตาเดียว ประมาณ 15 นาที

ศัลยกรรมตาบน ทำตา 2 ชั้น

เปรียบเทียบ ก่อน-หลัง ทำตา 2 ชั้น

รูปก่อน-หลัง ทำตา2ชั้น

ศัลยกรรมตาบน หรือ ทำตา 2 ชั้น มีเทคนิคหลายอย่าง สมัยโบราณใช้วิธีตัดหนังตาบนแล้วสร้างชั้นขึ้นมา วิธีนี้เมื่อหลับตาจะเห็นรอยแผลนิดหนึ่งซึ่งเหมาะกับผู้สูงอายุ

 ปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่เปลี่ยนเป็นการกรีด แต่กรีดไม่ยาว ประมาณ 1 เซนติเมตร หรือครึ่งเซนติเมตร ผลที่ได้ออกมาก็เหมือนกันคือตาจะโตและคมชัดลึกขึ้น

ก่อน-หลัง ทำตา 2 ชั้น

อีกวิธีซึ่งเป็นวิธีที่ใหม่ที่สุดคือผ่าตัดจากด้านใน หลับตาก็จะไม่มีแผล แผลหายเร็ว ดูสวยงาม ทำสร็จก็กลับบ้านได้ อาบน้ำได้เลย

ลบถุงใต้ตา

แก้ปัญหาถุงใต้ตา

ส่วนปัญหาเกี่ยวกับตาล่างจะเป็นปัญหาเรื่องถุงใต้ตา ซึ่งจะทำให้ดูโทรม ดูเหมือนคนป่วยเช่นกัน รักษาโดยการผ่าไขมันออก

ผ่าตัดแก้ปัญหาถุงใต้ตา

จะดูว่าสาเหตุมาจากอะไร เพราะเด็กบางคนก็เป็นเพราะกรรมพันธุ์ ถ้าคนไข้ผิวหนังค่อนข้างตึงก็จะผ่าตัดเอาไขมันออกจากด้านใน ไม่ต้องมีแผล ทำเสร็จก็สามารถกลับบ้านได้เลย

ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ถ้าคนไข้เป็นกลุ่มผู้สูงอายุผิวหนังหย่อน ก็จะผ่าตัดบริเวณขอบตาล่างลงมาจากขนตานิดเดียว เพื่อเอาไขมันออก ตัดหนังและตัดกล้ามเนื้อด้วย เคสแบบนี้จะพักประมาณ 5 วัน และนัดตัดไหมด้วย ประมาณ 1 เดือนก็จะไม่เห็นแผลแล้ว

ดึงหางตา

ทำตา 2 ชั้น, ยกหางตา

การดึงหางตาแก้ปัญหาได้หลายอย่าง กลุ่มคนไข้ส่วนใหญ่ที่มาทำจะเป็นคนไข้ที่มีอายุมากหน่อยเพราะหางตาตก เมื่อทำก็จะช่วยแก้ปัญหา 1.ยกหางตาขึ้น 2.แก้ไขเรื่องตีนกา 3.แก้ปัญหารอยร่องแก้มได้ด้วย เมื่อสูงอายุร่องแก้มก็จะลึกพอดึงหางตาสูงขึ้นร่องแก้มก็จะหายไปด้วย

บางคนตาไม่ตกแต่ต้องการให้หางตาเชิดแบบนางแบบอิตาลี ที่ชอบเขียนขอบตาเชิด เมื่อทำแล้วเวลาเขียนตาก็จะได้ลักษณะเดียวกัน และยังทำให้ตาหวานขึ้น เซ็กซี่ขึ้นและดูอ่อนกว่าวัย พูดง่ายๆ พอหางตาเชิดขึ้นก็ทำให้ดูสวย

ศัลยกรรมตาบน-ตาล่าง
 
นอกจากนี้ การดึงหางตายังช่วยปรับแก้โหงวเฮ้งตามความเชื่อว่าหางตาไม่ตกโหงวเฮ้งก็จะดีขึ้น
แผลผ่าตัดหางตาจะมี 2 วิธี ส่วนมากจะเป็นตรงไรผมเพราะอยู่ใกล้หางตาซึ่งเป็นจุดที่ดึงได้มาก เรื่องรอยแผลก็ไม่มีปัญหาเพราะอยู่ที่การเย็บ แต่บางคนกลัวมากก็ร่นเข้าไปจากบริเวณไรผม

ระยะเวลาพักฟื้น โดยทั่วไปเนื้อเยื่อของคนเราจะเข้าที่อยู่ที่ประมาณ 7 วัน หลังผ่าตัดเรียบร้อยแล้วก็นัดกลับมาตัดไหม ถ้าเป็นไหมละลายก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ

บทสัมภาษณ์ นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และเสริมสร้างใบหน้า รพ.บางมด ในรายการ "ข่าวสดบิวตี้"
 


แก้ปัญหาตาไม่เท่ากัน

การแก้ไขตาบนที่คนไข้จะมาแก้ไขเพราะไม่ชอบ อาจไปทำตาปิดมาก็มาแก้ทำให้ตาเปิด หรือทำแล้วชั้นหายไปก็จะกลับมาแก้ไข

รูปเปรียบเทียบก่อน-หลังการแก้ไข

แนน อภิญญา สมรูป เปิดเผยหลังมาแก้ไขปัญหาตาไม่เท่ากันว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปทำตาสองชั้นจากที่อื่นมา แต่สิ่งที่คิดกับสิ่งที่ได้ไม่เหมือนกัน เพราะหลังทำตาทั้งสองข้างที่เคยเท่ากันกลายเป็นคนที่ตาไม่เท่ากัน ไม่มั่นใจและเสียความรู้สึกกับสิ่งที่ทำมามากๆ หลังจากนั้นก็พยายามศึกษาหาข้อมูลและมาได้ที่โรงพยาบาลบางมด โดยหลังทำเสร็จแนนสามารถทำงานได้เลยตามปกติ

แป้ง ฐิติรัตน์

แป้ง ฐิติรัตน์ พยุงวงศ์ กล่าวถึงความรู้สึกหลังทำตาสองชั้นกับโรงพยาบาลบางมดว่า หนูชอบตาหนูมาก คุณหมอทำตาไม่สูงเกินเหมือนชั้นปกติ แล้วรู้สึกว่าเวลายิ้มตาหวาน

ปาล์ม ปิ่นอุมา
 
ปาล์ม ปิ่นอุมา เชทเลอร์ เผยความรู้สึกหลังทำตาสองชั้นเช่นกัน ว่า พอตาเริ่มตกก็เริ่มไม่มั้นใจตัวเองเวลาแต่งหน้า จึงตัดสินใจว่าจะทำโดยหาข้อมูลจากการดูรีวิวหลายๆ คุณหมอ แต่พี่ที่รู้จักกันมาทำที่โรงพยาบาลบางมด เขาบอกว่าที่นี่ทำสวยเลยตัดสินใจมาทำ หลังทำแล้วรู้สึกมั่นใจมาก

หลังทำก็จะบวมนิดหน่อย ใช้เวลาพักฟื้นประมาณอาทิตย์เดียว 7 วัน คือสวยเลย มีคนทักว่าไปทำอะไรมาตาสวย และทำให้เราดูสวยขึ้น

แนะนำให้มาทำที่โรงพยาบาลบางมด คุณหมอทำดีมาก มือเบาและไม่เจ็บ ระยะเวลาการทำก็ไม่นานและออกมาสวยเลยค่ะ

“มั่นใจยิ่งกว่า ที่โรงพยาบาลบางมด”

ปรึกษาปัญหาความงามเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
http://bangmodaesthetic.com/home
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
เพิ่มเพื่อน