Mommy Makeover ถึงเวลาที่ “คุณแม่” จะลุกขึ้นมา “เปลี่ยนแปลง” ตัวเอง แล้วหรือยัง !?!

ปัญหาหลัก ๆ ส่วนใหญ่ของคุณแม่ที่อายุมากขึ้น หรือคุณแม่ที่ผ่านการมีบุตร ก็คงหนีไม่พ้น หน้าอกหย่อนคล้อย, ไขมันส่วนเกิน, หนังหน้าท้องแตกลาย และผิวหน้าเหี่ยวย่น ใช่ไหมคะ ?

ถ้าคุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่ ถึงเวลาที่จะลุกขึ้นมา “เปลี่ยนแปลง” ตัวเองกันได้แล้วค่ะ เพราะเรามีวิธีจัดการกับปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ดังนี้ …
1. หน้าอกหย่อนคล้อย
จริง ๆ แล้ว ตามปกติ ร่างกายของผู้หญิง เมื่อมีอายุมากขึ้น หน้าอกก็จะหย่อนคล้อยลงอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเป็นคุณแม่ที่ให้นมบุตร หน้าอกมักจะหย่อนคล้อยลงมามากกว่าคนที่ยังไม่เคยให้นม คำว่าหย่อนคล้อย สามารถสังเกตได้จาก การที่หัวนมของเรานั้นจะชี้ลงพื้นนั่นเองค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวิธีการแก้ไขปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย นั่นก็คือ “การยกกระชับหน้าอก” นั่นเองค่ะในกรณีที่คุณแม่บางท่าน มีเนื้อหน้าอกน้อยอยู่แล้ว พอเวลาให้นมบุตร หน้าอกก็จะยิ่งเหี่ยว ดังนั้นอาจจะต้องทำการยกกระชับหน้าอก ควบคู่กับการเสริมหน้าอกเข้าไปด้วยค่ะ แต่สำหรับคุณแม่ท่านใดที่มีหน้าอกที่ใหญ่เกินไป ก็สามารถทำการตัดหน้าอก พร้อมยกกระชับหน้าอกได้เช่นเดียวกันนะคะ นอกเหนือจากการยกกระชับหน้าอก และการเสริมหน้าอกแล้ว คุณแม่ท่านใดที่มีปัญหาบริเวณปานนมที่ใหญ่เกินไป หรือส่วนของหัวนมที่ใหญ่เกินไป ก็สามารถแก้ไขทำให้เล็กลงได้เช่นกันค่ะ2. ไขมันส่วนเกิน
อย่างที่ทราบกันดีนะคะว่า ขนาดผู้หญิงที่ยังไม่มีบุตร เวลาอายุมากขึ้น การควบคุมน้ำหนัก ก็เป็นเรื่องที่ยากอยู่แล้ว จากปกติเวลาออกกำลังกาย ก็สามารถลดน้ำหนักได้อย่างง่ายดาย แต่พอเราอายุมากขึ้น หรือเมื่อมีบุตร การเผาพลาญต่าง ๆ ก็จะยากขึ้น ส่งผลทำให้เนื้อเหลว ไม่กระชับ มีไขมันส่วนเกิน เราสามารถจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้ ด้วย “การดูดไขมัน”

การดูดไขมัน ก็จะใช้วิธีการเปิดแผลเล็ก ๆ ในบริเวณที่ต้องการ จากนั้นใส่ท่อเข้าไป โดยวิธีการ Liposuction ซึ่งก็จะช่วยทำให้คุณแม่มีหุ่นที่ดีขึ้น ไขมันลดลง นั่นเองค่ะ3. หนังหน้าท้องแตกลาย
สำหรับคุณแม่ที่ผ่านการมีบุตร มักจะเกิดปัญหาบริเวณหน้าท้อง และมีรอยแตกลายบริเวณหน้าท้อง ก็สามารถแก้ไขได้โดย “การตัดหนังหน้าท้อง” นั่นคือ การกรีดแผล บริเวณรอบเอว เป็นเส้นยาว ๆ ตามขอบบิกินี่ (Bikini Line) เพื่อที่จะตัดหนังออก บางคนก็อาจจะต้องทำควบคู่กันกับการดูดไขมัน ซึ่งจะเป็นการแก้ปัญหาได้ดียิ่งกว่า แต่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแผลนะคะ เพราะถ้าหมั่นทายา แผลก็จะค่อย ๆ หายไปเองค่ะการตัดหนังหน้าท้อง เป็นที่นิยมมากสำหรับชาวต่างชาติ เพราะชาวต่างชาติจะมีรูปร่างใหญ่ จึงมักจะทำการดูดไขมัน พร้อมกับการตัดหนังหน้าท้องพร้อมกันในคราวเดียว คุณแม่บางท่านถามว่า ถ้ามีรอยแตกลายที่หน้าท้อง สามารถตัดหนังหน้าท้องอย่างเดียวได้ไหม ?  คำตอบก็คือ ได้ค่ะ ผิวหนังบริเวณหน้าท้องของคุณแม่หลังคลอดบุตร มักจะมีรอยแตกลาย ทำให้ไม่มั่นใจ ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาได้ โดยการตัดหนังหน้าท้องนั่นเองค่ะ4. ผิวหน้าเหี่ยวย่น
คงปฏิเสธไม่ได้นะคะว่า ใบหน้า มีความสำคัญมาก จำเป็นที่จะต้องดูแลเป็นอย่างดี จะปล่อยปะละเลยไม่ได้ ต้องทำให้ดูอ่อนกว่าวัยตลอดเวลา


แต่เมื่อคนเราอายุมากขึ้น ย่อมประสบปัญหาคล้าย ๆ กัน นั่นคือ หน้าแก่ลง ผิวหนังเหี่ยวย่น ซึ่งวิธีการจัดการกับปัญหาดังกล่าว คือ การดึงหน้า ดึงคอ ดึงหางตา และดึงหน้าผาก

จุดสังเกตง่าย ๆ ที่บ่งบอกถึงความชรา ก็คือ บริเวณขมับ บริเวณหนวดแมว บริเวณใต้ตาที่ลึกโบ๋ ถ้าแก้ไขบริเวณดังกล่าวได้ ก็จะทำให้เราดูอ่อนกว่าวัยขึ้น

 

คงถึงเวลาแล้วนะคะ ที่คุณแม่ทุกท่าน ต้องลุกขึ้นมา “เปลี่ยนแปลง” ตัวเอง เพื่อความมั่นใจ เพื่อตัวของเรา และคนที่เรารัก ????

“มั่นใจยิ่งกว่า ที่โรงพยาบาลบางมด”

ปรึกษาปัญหาความงามเพิ่มเติมได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
Facebook : http://www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
เพิ่มเพื่อน