รีวิว เสริมหน้าอก อย่างเป็นธรรมชาติ

การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก  จะต้องเลือกขนาดและรูปทรงของซิลิโคน ที่พอเหมาะกับร่างกายของแต่ละคน จึงจะได้รูปทรงที่ดูเป็นธรรมชาติ สวยงาม สัมผัสแล้วนุ่ม ไม่แข็ง ไม่เสียรูปทรง และอยู่กับเราไปได้ตลอดชีวิตค่ะ

ศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่ดี ควรเป็นอย่างไร??
1. ผ่าตัดอย่างปลอดภัย ไม่มีภาวะแทรกซ้อนทางการแพทย์
2. รูปทรงเป็นธรรมชาติ และขนาดพอเหมาะกับโครงสร้างหน้าอกของแต่ละคน ไม่ใหญ่มากจนเกินไป
3. ลักษณะหน้าอก2ข้างใกล้เคียงกัน (symmetry) และหน้าอกดูชิดขึ้น
4. สัมผัสแล้วนุ่มคล้ายเนื้อเต้านมจริง. ไม่แข็ง คลำไม่ได้ขอบวัสดุ 
5. แผลผ่าตัดเล็ก เรียบเนียน ไม่เป็นแผลเป็นนูน
6. การผ่าตัดเจ็บน้อย บวมน้อย กลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้อย่างรวดเร็ว

ลองมาดูตัวอย่างกันค่ะ

เคสแรก เธอเป็นคนหน้าอกห่าง ผอม และเนื้อหน้าอกน้อยมาก  คุณหมอได้ผ่าตัดเสริมหน้าอกผ่านทางรักแร้ให้ เพื่อไม่ให้มีแผลเป็นบริเวณหน้าอกค่ะ  เสริมแบบ dual plane ทำให้เป็นธรรมชาติมากขึ้น และหน้าอกดูชิดมากขึ้น วัสดุที่ใช้เสริม เป็นซิลิโคนทรงกลม ผิวทราย (Mentor) ขนาด 315ml  หลังผ่าตัด ขนาดหน้าอกเพิ่มจาก cup A เป็น cup C ค่ะ
 


มีอีกตัวอย่างค่ะ   เธอเป็นคนที่ โครงสร้างเดิมพอมีเนื้อหน้าอกอยู่บ้างบริเวณส่วนล่างของเต้านม แต่มีฐานหน้าอกที่สั้น การเสริมจึงต้องทำให้พอดีกับฐานหน้าอกที่สั้นและแคบ  หลังจากการตรวจวัดอย่างละเอียด คุณหมอจึงแนะนำเสริมด้วย ซิลิโคนทรงหยดน้ำ ผิวทราย (Mentor) ขนาด 290 ml ค่ะ  ใช้เทคนิคการส่องกล้องช่วยผ่าตัด(Endoscopic assisted surgery)ผ่านแผลทางรักแร้ เพื่อให้แผลเล็ก และเจ็บน้อยลง ใช้เวลาพักฟื้นน้อยลงค่ะ  ขนาดหน้าอกเพิ่มจาก cup A เป็น cup C เช่นกันค่ะ

จะเห็นได้ว่าการเสริมหน้าอกที่พอเหมาะกับโครงสร้างของแต่ละคน ด้วยเทคนิคการผ่าตัดที่ดี จะทำให้ได้หน้าอกใหม่ที่ดูเป็นธรรมชาติ แผลเล็ก เจ็บน้อย และหายเร็วขึ้นค่ะ  สิ่งสำคัญควรมาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน เพื่อทำการตรวจวัดและวิเคราะห์อย่างละเอียดว่า ควรจะผ่าตัดด้วยวิธีใด แผลอยู่ที่ไหน ขนาดที่พอเหมาะคือเท่าไร  จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะข้อมูลโดย นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง รพ.บางมด


“มั่นใจยิ่งกว่า ที่โรงพยาบาลบางมด”

ปรึกษาปัญหาความงามเพิ่มเติมได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
Facebook : http://www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
เพิ่มเพื่อน