Modern Facelift อีกขั้นของศัลยกรรมดึงหน้าที่ศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด

Modern Facelift อีกขั้นของศัลยกรรมดึงหน้าที่ศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด

ลบความเชื่อเก่าๆ เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมดึงหน้า สู่ Modern Facelift ที่พร้อมมอบผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในทุกด้าน...มั่นใจในความสวย ปลอดภัย หายเร็ว และดูเป็นธรรมชาติ

เมื่อพูดถึง ‘ศัลยกรรมดึงหน้า’  หรือ Facelift หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องของคนสูงวัยเท่านั้น แต่ความเป็นจริงในปัจจุบันเพียงเริ่มสังเกตเห็นความหย่อนคล้อยบนใบหน้าหรือมีปัญหาแค่บางส่วนก็สามารถดึงหน้าได้โดยไม่ต้องรอให้อายุมากแล้วค่อยตัดสินใจทำ นอกจากนี้ยังมีความเชื่อแบบเดิมๆ ว่าดึงหน้าแล้วจะเกิดแผลขนาดใหญ่ ซ่อนแผลยาก ดูไม่เป็นธรรมชาติหรือได้ผลลัพธ์ที่ไม่น่าพึงพอใจ ซึ่งความกังวลเหล่านี้จะหมดไปเมื่อทุกคนได้ทำความรู้จักกับ Modern Facelift เทคนิคล่าสุดของการทำศัลยกรรมดึงหน้า ที่สามารถข้ามผ่านข้อจำกัดที่กล่าวไปข้างต้นได้ทั้งหมด โดยครั้งนี้ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล ศัลยแพทย์มือทองแห่งศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด (BANGMOD AESTHETIC CENTER) จะมาไขข้อข้องใจให้เราแบบประเด็นต่อประเด็น
 

นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง รพ.บางมด

Modern Facelift คืออะไร
“การทำศัลยกรรมดึงหน้ามีมานานแล้ว แต่เมื่อก่อนไม่ได้รับความนิยมมากนัก เพราะทำแล้วต้องพักฟื้นนานหลายเดือน เกิดอาการช้ำเยอะ การผ่าตัดดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ แต่ในปัจจุบันเรามีเทคนิคที่ดีขึ้นและเป็นเทคนิคที่ใหม่ที่สุดของศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด คือ Modern Facelift ซึ่งเราพัฒนาเทคนิคการดึงหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทำการผ่าตัดในผิวหนังชั้นลึกขึ้นที่เรียกว่าชั้นสแมช (SMAS) ซึ่งจะทำให้เกิดความเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์จากการผ่าตัดอยู่ได้ยาวนานและคงทนมากขึ้น”

 
การวิเคราะห์แบบรายบุคคลคือหัวใจสำคัญของ Modern Facelift
“ในอดีตเมื่อทำศัลยกรรมดึงหน้า การผ่าตัดจะทำในรูปแบบเดียวกันหมดทุกคน แต่สำหรับ Modern Facelift เรามีการทำเกรดดิ้ง (Grading) เพื่อตรวจวิเคราะห์คนไข้เป็นรายบุคคลว่าความหย่อนคล้อยอยู่ในบริเวณใดและอยู่ในระดับใด โดยจะแบ่งเป็น 4 เกรด ซึ่งการผ่าตัดก็จะทำตามเกรดดิ้งในแต่ละส่วนของคนไข้ ไล่จากเกรด 1 ที่มีปัญหาน้อยไปจนถึงเกรด 4 ที่มีปัญหามาก”

ตารางการตรวจความหย่อนคล้อยใบหน้า

 
เทคนิคการดึงหน้าแบบแยกส่วน
“ศัลยกรรมดึงหน้าในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องทำการดึงหมดทั้งหน้า เราแบ่งหน้าเป็น 4 ส่วน คือใบหน้าส่วนบน หน้าผาก ใบหน้าส่วนกลางและล่าง และคอ เราจะวิเคราะห์ตามปัญหาคนไข้ แนะนำว่าหย่อนคล้อยส่วนใดก็ทำส่วนนั้น เมื่อเราแยกส่วนได้ การพักฟื้นก็น้อยลง การผ่าตัดจะทำได้ตรงปัญหาของแต่ละคนมากขึ้น”

ไม่ต้องรอ ‘แก่’ ก็ดึงหน้าได้
“คนอายุ 40 ขึ้นไปจะเริ่มมีความหย่อนคล้อยแทบทั้งสิ้น กลุ่มนี้จะไม่ได้หย่อนทั้งใบหน้า ส่วนใหญ่จะเริ่มหย่อนคล้อยจากบริเวณด้านบนก่อน เช่น หางตา หางคิ้ว รอยตีนกา มีปัญหาส่วนไหนก็จะแนะนำให้ดึงในส่วนนั้น เมื่อแก้ปัญหาตรงจุดก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น การดึงหน้าส่วนบนจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ภาษาทางการแพทย์คือ Temporal Facelift คือการดึงหน้าส่วนบน ใช้เทคนิคเดียวกับการดึงหน้าทุกส่วน แต่เราเน้นที่ส่วนบน เพราะฉะนั้นจะทำให้หลังผ่าตัด หนังตาที่ตกทางด้านข้างจะยกขึ้น หางคิ้วยกขึ้น บริเวณรอยตีนกาก็ตึงขึ้น นี่เป็นส่วนสำคัญที่เรียกว่าการทำศัลยกรรมดึงหน้า พอเราแยกส่วนได้ เราจะทำได้ตรงกับปัญหาของคนไข้มากที่สุด”นอกจาก นพ.ธนัญชัย ที่มาให้ความรู้เกี่ยวกับ Modern Facelift นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล ศัลยแพทย์ผู้เป็นพ่อที่ยังคงความเก๋าในฝีมือมาจนถึงปัจจุบันได้กล่าวเสริมปิดท้ายถึงหลักความปลอดภัยในการทำศัลยกรรมดึงหน้า “ในการทำศัลยกรรมดึงหน้าเราสามารถใช้ยาชาได้ เพราะจะช่วยช่วยลดผลแทรกซ้อนจากการดมยาสลบ เหนือสิ่งอื่นใดเราใช้ 'เทคนิคบางมด' ที่ทำให้การผ่าตัดรวดเร็วและหายเร็ว แผลก็แทบมองไม่เห็นเพราะจะซ่อนไว้ที่ใบหูและหลังหู ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นคนที่เริ่มมีปัญหาหรือมีอายุมากแล้วก็ไม่จำเป็นต้องกังวลกับเรื่องใด ทั้งความสวยงามและความปลอดภัย”

............................................................

ขอบคุณข้อมูลบทสัมภาษณ์จาก hellomagazine.com
อ่านบทสัมภาษณ์ต้นฉบับ คลิ๊ก 
https://th.hellomagazine.com/health-wellness/modern-facelift-bangmod-aesthetic-center/

............................................................


“มั่นใจยิ่งกว่า ที่โรงพยาบาลบางมด”

ปรึกษาปัญหาความงามเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
http://bangmodaesthetic.com/home
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
เพิ่มเพื่อน