สวยย้อนวัย ศัลยกรรม “ดึงหน้า” ความแตกต่างของการฉีดยาชาและดมยาสลบ

 

เมื่อ “ศัลยกรรมดึงหน้า” มาแรง เพราะเป็นศัลยกรรมที่ให้ผลลัพธ์ที่เห็นได้อย่างชัดเจน ทั้งลดเลือนริ้วรอย ความหย่อนคล้อยจางหาย ตึงกระชับในทุกจุดของใบหน้า มองจากสายตาก็รู้สึกได้ว่าใบหน้าดูเด็กลง (ลดลงประมาณ 10-15 ปี) ที่สำคัญไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน เหมือนสมัยก่อนด้วยเทคนิคการผ่าตัดที่พัฒนามากขึ้น ทำให้การผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้ามี “แผลเล็ก เจ็บน้อย หายเร็ว ผลลัพธ์ให้ความเป็นธรรมชาติ” ผ่านขั้นตอนของการผ่าตัดที่ดึงลึกลงถึงกล้ามเนื้อชั้น SMAS (Superficial Musculo-Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นในกล้ามเนื้อ ส่วนสำคัญที่ทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ ผ่านการตัดเย็บอย่างพิถีพิถันและใส่ใจจากศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์ ทำให้ศัลยกรรมดึงหน้าเป็นที่นิยม


ซึ่งเมื่อศึกษาเทคนิค และหาข้อมูลอย่างละเอียดแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนอาจจะยังมีข้อสงสัย เพราะทราบมาว่า ศัลยกรรมดึงหน้าด้วย “เทคนิคบางมด” ทำได้ทั้งการฉีดยาชาและการดมยาสลบ โดยทั้งสองวิธีนั้นมีความแตกต่างกัน

สำหรับการฉีดยาชา จะเป็นการผ่าตัดที่ทำเฉพาะจุด เนื่องจากศัลยกรรมดึงหน้าเทคนิคบางมด สามารถทำเฉพาะส่วนที่มีริ้วรอยความหย่อนคล้อยได้ แบ่งเป็น หน้าผาก, ใบหน้าส่วนบน, ใบหน้าส่วนล่าง และลำคอ ข้อดีของการฉีดยาชา คือ ไม่ต้องงดน้ำ งดอาหาร และไม่ต้องกังวลกับผลแทรกซ้อนจากการดมยาสลบ ฟื้นตัวได้ไวหลังจากเข้ารับการผ่าตัด และไม่จำเป็นต้องนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล

ส่วนการดมยาสลบ ข้อดี คือ สามารถทำได้ทั้งการผ่าตัดเฉพาะจุด หรือการผ่าตัดทั้งใบหน้ารวมไปถึงการผ่าตัดดึงหน้าร่วมกับการผ่าตัดชนิดอื่น ๆ ในครั้งเดียวกัน โดยผู้ที่ได้รับยาระงับความรู้สึก ทำให้หลับ ปราศจากความเจ็บปวดในระหว่างการผ่าตัด ภายใต้การควบคุมของวิสัญญีแพทย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งจำเป็นต้องงดน้ำงดอาหารก่อนการผ่าตัดอย่างน้อย 6 ชั่วโมง

ทั้งนี้ไม่ว่าจะทำหัตถการชนิดใด หรือการระงับความรู้สึกระหว่างการผ่าตัดวิธีไหน ควรจะต้องทำโดยการวิเคราะห์อย่างละเอียดจากศัลยแพทย์
 บทความสุขภาพโดย นพ. ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด “มั่นใจยิ่งกว่าที่โรงพยาบาลบางมด”
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
 
เพิ่มเพื่อน