“เทคนิคบางมด” นวัตกรรมความงาม อีกขั้นแห่งความสวยครบสูตร

              ในปัจจุบันไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอแต่คำว่า ‘ยุค 4.0’ เพราะเป็นช่วงที่หลาย ๆ อย่างต้องขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ไม่เว้นแม้แต่วงการศัลยกรรมความงาม ที่จำเป็นต้องปรับตัวตามยุคสมัยเช่นกัน ด้วยการคิดค้น หรือพัฒนานวัตกรรมมารองรับความต้องการของผู้บริโภค โดยหนึ่งในเทคนิคที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ “เทคนิคบางมด” ซึ่งคิดค้นและพัฒนาโดยทีมศัลยแพทย์ของศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด ที่ใครต่อใครต่างยกให้เป็นเทคนิคการศัลยกรรมความงามที่ตอบโจทย์ความสวยแบบครบสูตรในยุค 4.0 อย่างแท้จริง

              วันนี้เราลองมาหาคำตอบไปพร้อมกันกับ นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมความงาม และประธานกรรมการบริหารโรงพยาบาลบางมด ผู้บุกเบิกวงการศัลยกรรมความงามของไทย ว่าอะไรที่ทำให้เทคนิคนี้ได้รับความสนใจจากหลาย ๆคน จนถูกกล่าวถึงมากขนาดนี้

นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมความงาม และประธานกรรมการบริหาร รพ.บางมด

 

เริ่มต้นด้วยการทำความเข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้ที่สนใจทำศัลยกรรมในยุค 4.0 ว่าเป็นอย่างไร และในฐานะศัลยแพทย์ต้องมีการรองรับความต้องการนั้นอย่างไรบ้าง?
              “ยุคนี้เป็นยุคที่มีการใช้ชีวิตประจำวันที่ค่อนข้างรีบเร่ง เพื่อแข่งขันกับเวลา ดังนั้นความต้องการของคนไข้ที่อยากได้จากการศัลยกรรมความงาม คือ ต้องไม่มีแผลเยอะ ต้องมีระยะพักฟื้นที่น้อย ไม่กระทบการใช้ชีวิตประจำวันหรือหน้าที่การงาน และเป็นธรรมชาติ เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่เลือกทำศัลยกรรมเพราะใบหน้ามีผลต่ออการประกอบอาชีพ ในฐานะศัลยแพทย์ จึงต้องคิดค้น และพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อมาช่วยเหลือคนไข้ให้มีความมั่นใจ สร้างโอกาสใหม่ ๆ รวมถึงใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างมีความสุข”
 
“เทคนิคบางมด” อีกขั้นแห่งนวัตกรรมใหม่ ของความสวยครบสูตร
              “ในส่วนของ ‘เทคนิคบางมด’ ที่หลาย ๆ คนรู้จักหรือเคยได้ยินมาบ้าง เป็นนวัตกรรมที่คิดค้นโดยทีมศัลยแพทย์ ของศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนไข้ยุค 4.0 ประกอบด้วยเทคนิคในการช่วยให้คนไข้มีแผลขนาดเล็ก เจ็บน้อยที่สุดหรือไม่เจ็บเลย หายเร็วหรือฟื้นตัวได้เร็วขึ้น และมีความกลมกลืนเป็นธรรมชาติมากที่สุด
ซึ่ง ‘เทคนิคบางมด’ ได้นำมาผสานกับเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมความงามของโรงพยาบาลบางมด หลากหลายรายการ อาทิ

1. ศัลยกรรมเสริมหน้าผาก และศัลยกรรมดึงหน้าผาก สามารถทำให้แผลเล็ก 1-2 ซม. เท่านั้น ด้วยการใช้กล้องส่องและทำการผ่าตัด จัดเป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เพียงการฉีดยาชา คนไข้จะสามารถกลับบ้านได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

 

รูปภาพก่อน และหลัง การศัลยกรรมเสริมหน้าผาก ด้วยเทคนิคบางมด

รูปภาพก่อน และหลัง การศัลยกรรมดึงหน้าผาก ด้วยเทคนิคบางมด 

2. ศัลยกรรมตาสองชั้น (ตาบน) ใช้เทคนิคการผ่าตัดจากด้านใน ทำให้เวลาคนไข้หลับตาจะไม่เห็นรอยแผล หลังจากผ่าตัด คนไข้สามารถอาบน้ำและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ เช่นเดียวกับการศัลยกรรมตาล่าง จะมีการซ่อนแผลไว้บริเวณขอบตา
 
รูปภาพก่อน และหลัง การศัลยกรรมตาสองชั้น (ตาบน) ด้วยเทคนิคบางมด
รูปภาพก่อน และหลัง การศัลยกรรมถุงใต้ตา (ตาล่าง) ด้วยเทคนิคบางมด 
3. ศัลยกรรมเสริมจมูก เป็นการผ่าตัดโดยเครื่องมือผ่าตัดชนิดพิเศษ ที่จะไม่ทำให้จมูกเบี้ยว หรือโค้งผิดรูป แผลจะถูกซ่อนอยู่ภายใน ส่วนของซิลิโคนจะเป็นแบบนิ่ม และเหลาตามความเหมาะสมของคนไข้ ทำให้คนไข้ใช้เวลาพักฟื้นเพียง 1 - 2 วัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) เพราะแผลเล็ก เจ็บน้อย และไม่ต้องตัดไหม
 
รูปภาพก่อน และหลัง การศัลยกรรมเสริมจมูก ด้วยเทคนิคบางมด 
4. ศัลยกรรมเสริมคาง ด้วยเทคนิคบางมด จะเปิดแผลจากด้านใน ประมาณ ½ ซม. ทำให้ไม่เห็นแผลจากภายนอก และฟื้นตัวได้เร็วเช่นกัน 
 
 
รูปภาพก่อน และหลัง การศัลยกรรมเสริมคาง ด้วยเทคนิคบางมด
5. ศัลยกรรมดึงหน้า – เทคนิคบางมดจะทำให้แผลจากการดึงหน้ามีขนาดเล็กลง จนสามารถซ่อนบริเวณใบหูหรือตามไรผมได้ และทำให้ผลลัพธ์มีความคงทนและเป็นธรรมชาติมากขึ้น เพราะศัลยแพทย์จะทำการดึงหน้าในชั้นกล้ามเนื้อที่ลึกกว่าปกติ รวมถึงคนไข้สามารถเลือกทำการดึงหน้าเฉพาะส่วนที่เป็นปัญหาได้ ไม่จำเป็นต้องทำทั้งหน้า เป็นการช่วยเพิ่มความปลอดภัย เพราะจะใช้เพียงการฉีดยาชา ไม่ต้องพักฟื้นนาน
 


รูปภาพก่อน และหลัง การศัลยกรรมดึงหน้า ด้วยเทคนิคบางมด


6. ศัลยกรรมเสริมหน้าอก – เทคนิค Modern Breast ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะที่ถูกพัฒนา และผสมผสานระหว่าง ‘เทคนิคบางมด’ และเทคนิค ‘Dual Plane’ ร่วมกับการส่องกล้องขณะผ่าตัด ทำให้แผลมีขนาดเล็ก คนไข้ใช้เวลาพักฟื้นน้อยมาก เพียง 1 คืน ก็สามารถไปทำงานได้ตามปกติ และผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติมาก
  


ผู้เข้ารับบริการเสริมหน้าอก ด้วยเทคนิคบางมด
นอกจากนี้ ‘เทคนิคบางมด’ ยังครอบคลุมไปถึงการทำปากบาง ปากกระจับ ลักยิ้ม ดูดไขมัน ดึงหน้าท้อง เสริมสะโพก  ฯลฯ ซึ่งเรียกได้ว่าครบวงจร โดยทุกการศัลยกรรมจะเน้นหลักการ “แผลเล็ก เจ็บน้อย หายเร็ว และเป็นธรรมชาติ”


รูปภาพก่อน และหลัง การศัลยกรรมหน้าท้อง ด้วยเทคนิคบางมด

 
จากการพูดคุยเพียงเล็กน้อยกับคุณหมอในวันนี้ ทำให้ทีมงานของเราไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ใครต่อใครถึงยกให้ “เทคนิคบางมด” เป็นเทคนิคความสวยครบสูตรแห่งยุค 4.0 และเกิดการบอกต่อจนกลายเป็นที่ยอมรับของทั้งคนไทยและคนต่างชาติ เพราะมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ตอบโจทย์ความต้องการในยุค 4.0 ได้จริง คือแผลเล็ก เจ็บน้อย หายเร็ว และเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังทำได้กับทุกส่วนของร่างกายด้วย
 
 


“มั่นใจยิ่งกว่า ที่โรงพยาบาลบางมด”

ปรึกษาปัญหาเรื่องศัลยกรรมครบวงจรเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
http://bangmodaesthetic.com/home
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
เพิ่มเพื่อน