“เรื่องสั้น..เรื่องศัลย์” ร้อยเรื่องราวแรงบันดาลใจ ของนพ.ธนัญชัย อัศดามงคล
 


“ไม่มีความสำเร็จใดๆ ที่ได้มาง่ายๆ ต้องผ่านการเรียนรู้ อดทน และฝึกฝนอย่างจริงจัง”
 
หนึ่งในแรงบันดาลใจที่สำคัญ ซึ่ง นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล ได้รับจากคุณพ่อ นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล และเป็นแรงผลักดันให้ก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ตลอดระยะเวลา 14 ปีของการเรียนแพทย์ และการนำความรู้มาช่วยเหลือผู้อื่น
 

หนังสือเล่มนี้เป็นการเล่าประสบการณ์การเป็นศัลยแพทย์ตกแต่งของ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด โดยหยิบเรื่องราวต่างๆ มากมายที่เกี่ยวข้องกับการทำศัลยกรรมทั้งจากประสบการณ์ตรง การผ่าตัด เรื่องเล่าของคนไข้ และผู้คนรอบข้าง มาถ่ายทอดให้กับผู้ที่สนใจเรื่องศัลยกรรมได้เรียนรู้ผ่านหนังสือ “เรื่องสั้น..เรื่องศัลย์” 
 

“เรื่องสั้น..เรื่องศัลย์” จะตอบทุกคำถามเกี่ยวกับการศัลยกรรมความงามได้อย่างครอบคลุม เช่น ความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมความงาม, อยากทำศัลยกรรม เลือกอย่างไรไม่ให้ถูกหลอก, ความลับของการเสริมจมูกให้สวย, ถุงใต้ตา เรื่องที่ไม่ควรมองข้าม, เป็น “แผลเป็น” เพราะรักษา “แผลไม่เป็น”, เทคนิคการดึงหน้าแบบ Full Facelift ด้วยเทคนิคบางมด เป็นต้น
 
 
 
หนังสือ “เรื่องสั้น..เรื่องศัลย์” สามารถหาซื้อได้ที่ร้านหนังสือนายอินทร์ ทุกสาขา โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายหนังสือ จะนำไปใช้เพื่อการรักษาเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ และการผ่าตัดให้กับผู้ด้อยโอกาส และการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ในถิ่นทุรกันดาร ในโครงการ “สวย...ด้วยใจ กับโรงพยาบาลบางมด"