5 ที่สุดศัลยแพทย์มือทอง “นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล”


คงต้องใช้คำว่า “ไม่พูดเยอะ...เจ็บคอ” สำหรับศัลยแพทย์รุ่นใหม่ไฟแรงของยุคนี้ “นพ.ธนัญชัย    อัศดามงคล” แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง ศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด ศัลยแพทย์เฉพาะทางคิวทองที่มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างเข้าคิว และให้คำชื่นชมหลังเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่อง แม้แต่แพทย์ในต่างประเทศยังให้การยอมรับในฝีมือการผ่าตัด หลังได้เห็นผลงาน 

ในปี 2018 “นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล” ถือได้ว่าเป็น “ศัลยแพทย์มือทอง ผู้ปิดทองหลังพระ” เพราะมีหลากหลายเรื่องราวเป็นบทพิสูจน์สำคัญถึงสมญานามได้เป็นอย่างดี โดยเราได้รวบรวมเรื่องที่สุดไว้ดังนี้ 

ที่สุดเรื่องที่ 1 “เป็นเกียรติที่สุด” 
การได้รับรางวัลบุคคลตัวอย่างแห่งปี ในภาคธุรกิจการแพทย์ จากมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) ถือเป็นการประกาศเกียรติคุณ และเป็นการยกย่องบุคคลที่ประสบความสำเร็จทั้งการทำงาน การดำเนินชีวิต และการอุทิศตนทำกิจกรรมเพื่อประโยชน์ต่อสังคม และประเทศชาติในด้านต่างๆ อาทิ การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีผ่าตัดสมัยใหม่ทางการแพทย์ เพื่อการผ่าตัดอย่างปลอดภัย, ผู้ริเริ่มโครงการ "สวยด้วยใจ กับโรงพยาบาลบางมด" เพื่อการรักษาเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ การผ่าตัดให้กับผู้ด้อยโอกาส และการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ในถิ่นทุรกันดาร เป็นต้น


 
 
ที่สุดเรื่องที่ 2 “ภูมิใจที่สุด” 
Pocket Book เรื่องสั้น...เรื่องศัลย์ หนังสือที่บอกเล่าประสบการณ์การเป็นศัลยแพทย์ตกแต่งของ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด โดยหยิบเรื่องราวต่างๆ มากมายที่เกี่ยวข้องกับการทำศัลยกรรมทั้งจากประสบการณ์ตรง การผ่าตัด เรื่องเล่าของคนไข้ และผู้คนรอบข้าง มาถ่ายทอดให้กับผู้ที่สนใจเรื่องศัลยกรรมได้เรียนรู้ผ่านหนังสือ ซึ่งนอกจากหนังสือเล่มนี้ จะตอบทุกคำถามเกี่ยวกับการศัลยกรรมความงามได้อย่างครอบคลุมแล้ว รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายหนังสือ ยังนำไปใช้เพื่อการรักษาเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ การผ่าตัดให้กับผู้ด้อยโอกาส และการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ในถิ่นทุรกันดาร ในโครงการ “สวย...ด้วยใจ” กับโรงพยาบาลบางมด ด้วย

 
ที่สุดเรื่องที่ 3 “ให้โอกาสที่สุด” 
นอกจากจะเป็นผู้ริเริ่มโครงการ “สวย...ด้วยใจ” กับโรงพยาบาลบางมด เพื่อหยิบยื่นโอกาสให้กับเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ และผู้ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดารแล้ว นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล ยังเล็งเห็นความสามารถและศักยภาพในตัวบุคคล จึงคิดโครงการ THE BEAUTY by Bangmod เพื่อมอบโอกาสให้คนที่มีความสามารถ แต่ขาดความมั่นใจในเรื่องรูปร่างและหน้าตา มีพื้นที่แสดงความสามารถและขยายโอกาสก้าวสู่ความฝันในอนาคต 
ซึ่งในปีนี้ ผู้ที่ได้รับรางวัลคือ คุณซาน์ย - ภูษิดา วรรณสอน นักแสดงอิสระ อดีตผู้ที่ไม่มีความมั่นใจในรูปร่าง และผิดหวังกับงานในวงการบันเทิงมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ภายหลังเข้าประกวด แสดงความสามารถที่มีอยู่ในตัวทั้งเต้น ร้องเพลง และงานศิลปะจนชนะเลิศ ได้เปลี่ยนแปลงตัวเอง ทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกกับคุณหมอแล้ว ได้รับโอกาสและมีผลงานตามมามากมาย

   ที่สุดเรื่องที่ 4 “เทคนิคก้าวไกลที่สุด” 
จากเสียงชื่นชมในฝีมือของศัลยแพทย์มือทอง นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล และเทคนิคเฉพาะทางอย่าง “เทคนิคบางมด” สู่การพัฒนาไม่หยุดยั้ง เพื่อยกระดับวงการศัลยแพทย์ไทยให้ก้าวหน้ากับการพัฒนาเทคนิคทางการแพทย์มากมาย อาทิ เทคนิคดึงหางตา 2018 (Temporal Lift X2), เทคนิคเสริมหน้าอก เสริมสะโพก (Dual Plane), เทคนิคดึงหน้า (Facelift) ชั้น SMAS ฯลฯ เพื่อให้คนไข้ได้รับความปลอดภัยมากที่สุด 
ต้องยอมรับเลยว่า เทคนิคต่างๆ ของคุณหมอ เป็นที่ยอมรับจากคนไข้มากมายจริงๆ เพราะทุกเสียงต่างพูดกันว่า “คุณหมอมือเบา” “รอยช้ำ หรืออาการบวมน้อยมาก” “ความรู้สึกเจ็บขณะทำไม่มีเลย” “เป็นธรรมชาติมาก”

 
ที่สุดเรื่องที่ 5 “รวมเคสรีวิวสุดปังมากที่สุด” 
เมื่อพูดถึงฝีมือขึ้นชั้นศัลยแพทย์มือทองแล้ว ก็ไม่พลาดที่จะมีเคสตัวอย่างสุดปังในปี 2018 มาให้ได้ชมกันเป็นเครื่องการันตีผลงาน ไม่ว่าจะเป็น “ศัลยกรรมดึงหน้า” (Facelift) ม.ร.ว.พงศ์กวี วรวรรณ และคุณสาลี่ เซ้งประชา ต้องบอกเลยว่า ทั้งสองเคสนี้ได้เขียนชื่นชมและประทับใจในฝีมือคุณหมอมากๆ โดยเฉพาะคุณสาลี่ ที่ขอกลับมาศัลยกรรมตกแต่งหน้าท้องและดูดไขมันเพิ่ม เพื่อคืนความสาวให้ครบสูตรทั้งใบหน้าและรูปร่าง 
อีกหนึ่งสาวที่เดินทางมาไกลจากต่างแดน “คุณบี” กับ “ศัลยกรรมเสริมก้น – เสริมสะโพก” หลังจากเคยศัลยกรรมเสริมหน้าอกมาแล้ว ครั้งนี้ขอบินกลับมาให้คุณหมอศัลยกรรมเสริมก้น – เสริมสะโพก ด้วยเทคนิคใหม่ Dual Plane เพิ่มเติม ซึ่งเธอก็ไม่ผิดหวัง แถมยังส่งรูปหลังศัลยกรรมมาอวดอีกด้วย
 

 
อีกหนึ่งสาวที่สุดภูมิใจหลังศัลยกรรมเสริมหน้าอก คุณซาน์ย - ภูษิดา วรรณสอน นอกจากเธอจะได้ความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น พร้อมกับการหวนคืนสู่วงการบันเทิงอย่างมั่นใจ คนรอบข้างต่างพูดถึงความเป็นธรรมชาติ และตะลึงในความสวยของหน้าอกใหม่ 
สุดท้ายกับ “คุณกัลยา ปีเตอร์ส” ศัลยกรรมเสริมจมูก ที่บินไกลมาจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เพื่อเสริมจมูก และมีผลพลอยได้คือ อาการจากไซนัสหายไปด้วย ซึ่งเธอบอกเล่าว่า “คุณหมอที่นี่ชื่นชม คุณหมอธนัญชัยว่า เก่งมาก และยอมรับเลยว่า คุณหมอมีประสบการณ์มากทีเดียว ทำจมูกออกมาให้สวยกว่าเดิม ไม่เวอร์เกิน แล้วท่อไซนัสก็เริ่มเปิดแล้ว ซึ่งอาการปวดไซนัสก็ไม่มีอีกแล้ว ดีใจค่ะ ที่อย่างน้อย Dr. ที่ยุโรปก็สนใจในงานที่เชี่ยวชาญและละเอียดอ่อนของคุณหมอธนัญชัย” 

 
ทุกเสียงยืนยัน และรางวัลการันตีคับแก้วขนาดนี้ คงไม่ต้องพูดอะไรอีก เพราะพิสูจน์แล้วว่า “นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล” คือ “ศัลยแพทย์มือทอง ผู้ปิดทองหลังพระ” ตัวจริง

“มั่นใจยิ่งกว่า ที่โรงพยาบาลบางมด”

ปรึกษาปัญหาความงามเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
http://bangmodaesthetic.com/home
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
เพิ่มเพื่อน