“ต่างชาติ” ยกนิ้ว “ศัลยแพทย์ไทย” เบอร์ 1 
 
ในขณะที่คนไทยแห่บินไปทำศัลยกรรมไกลในต่างประเทศ แต่สำหรับชาวต่างประเทศแล้ว กลับมีความคิดสวนทาง และบินข้ามน้ำมาทำศัลยกรรมในประเทศไทยมากขึ้นต่อเนื่องทุกๆ ปี ซึ่งจากรายงานของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ หรือ (ISAPS) ปี 2018 พบว่า ชาวต่างชาติบินเข้ามาทำศัลยกรรม ในรูปแบบ Medical Tourism ในประเทศไทยเฉลี่ยกว่า 30%
 
 
นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด กล่าวว่า 

“ปัจจุบันชาวต่างชาติ ยังเดินทางเข้ามาทำศัลยกรรมในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งเหตุผลสำคัญ คือ ชื่อเสียง ประสบการณ์ และฝีมือความชำนาญของศัลยแพทย์ไทย เช่นเดียวกับศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด ในช่วงที่ผ่านมา เราได้รับความสนใจและมีคนไข้เดินทางมาจากต่างประเทศทั้งฝั่งตะวันออกกลาง ยุโรป สหรัฐอเมริกา รวมถึง ประเทศแถบเอเชีย เข้ารับการบริการเป็นจำนวนมาก และเพิ่มขึ้นจากปี 2561 ราว 40 - 45% โดยคิดเป็นชาวต่างชาติ 10 - 15% และคนไทยที่พำนักในต่างประเทศ 35-40% โดยส่วนใหญ่นิยมมาทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ศัลยกรรมตา เสริมจมูก และศัลยกรรมดึงหน้า”
 
 
 


ภาพคุณวรรณา (คุณจอย) ก่อนทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก
 
คุณวรรณา  สงใย หนึ่งในผู้เข้ารับการศัลยกรรมเสริมหน้าอก และตัดแต่งหน้าท้อง และเป็นภรรยาของศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการผ่าตัดลดขนาดหน้าอก ชาวเยอรมัน ได้บอกเล่าเรื่องราวการทำศัลยกรรมในต่างประเทศว่า 

“จากที่เคยถามสามี ซึ่งเป็นศัลยแพทย์ที่ประเทศเยอรมัน เขาบอกว่าศัลยกรรมที่เยอรมันกับที่ไทยแทบไม่แตกต่างกันเลยค่ะ บางคนบินมาที่เมืองไทยเพื่อที่จะมาทำศัลยกรรมที่เมืองไทยโดยเฉพาะก็มี ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องเสียเงินเสียเวลาไปเมืองนอก เพราะในเมืองไทยเราก็มีคุณหมอเก่งๆ ค่ะ
 
สำหรับตัวเอง หลังจากที่ผ่าตัดเสริมหน้าอก และตัดแต่งหนังหน้าท้อง กับนพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แล้ว พอแฟนเห็น เขาอึ้งมากกับฝีมือคุณหมอเมืองไทย เขาบอกว่าเขาเลือกโรงพยาบาลให้ไม่ผิด พอดีว่าเขามีส่วนเลือกด้วยค่ะ เขาก็เข้าไปศึกษาเว็บไซต์ของคุณหมอเหมือนกัน และแฟนก็มีกำหนดการที่จะมาดึงหน้ากับคุณหมอเหมือนกันค่ะ”
 
 

ภาพคุณวรรณา (คุณจอย) หลังทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก กับ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล


 
        
ภาพคุณ Simon ก่อนศัลยกรรมแก้ไขจมูก                     
 
           
ภาพคุณ Simon หลังศัลยกรรมแก้ไขจมูก กับ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล

ด้าน Mr.Simon Farrow  นักแสดง Hollywood, สตั๊นท์แมน (Stuntman) ในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง และผู้กำกับภาพยนตร์ เรื่อง Aussie Heat ชาวออสเตรเลีย ได้บอกเล่าประสบการณ์การทำศัลยกรรมของเขาว่า 

“ผมเคยมั่นใจ “จมูก” มากที่สุด แต่เนื่องจากเป็น “สตั๊นท์แมน” ทำให้จมูกหักถึง 3 ครั้ง ซึ่งผมเคยแก้ไขทั้งที่ญี่ปุ่น อเมริกา และล่าสุดที่เกาหลี เมื่อ 2 ปีก่อน ผมก็ไม่ชอบทรงจมูกของผมตอนนี้เลย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงมาที่นี่เพื่อแก้ไข 

ครั้งนี้ผมจึงตัดสินใจมาแก้ไขที่ประเทศไทย โดยเลือกมาที่ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด ซึ่งก่อนมาผมก็ลองหาข้อมูลดู ก็เจอว่า “รพ.บางมด” มีชื่อเสียงเรื่องศัลยกรรมที่ดีมากๆ  ก็เลยลองมาดูด้วยตัวเอง ผมได้คุยกับคุณหมอธนัญชัย อัศดามงคล และคุณหมอก็ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจมากว่า ผลลัพธ์จะต้องออกมาดี ซึ่งก็ดีจริงๆ 

ผมอยากจะแนะนำใครที่อยากจะมาทำศัลยกรรมที่นี่ ผมกล้าพูดได้เลยว่า ที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีจริงๆ ผมรู้สึกดีมาก ผ่านไปแค่อาทิตย์เดียว จมูกผมก็เข้าที่แล้ว มันฟื้นกลับสู่สภาพเดิมเร็วมาก แผลเย็บก็แค่เล็กๆ ที่ด้านขวาของจมูกผมตรงนี้ ไม่ได้รู้สึกว่ามีอะไรมากวนที่จมูกเลย นอกจากนี้ จมูกของผมยังดูเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิมเยอะเลย ผมรู้สึกดีมากจริงๆ ยอดเยี่ยม ถูกใจผมมากจริงๆ”
 
 
คุณกัลยา ปีเตอร์ส อีกหนึ่งผู้เข้ารับบริการศัลยกรรมเสริมจมูก กับ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล ที่บินไกลมาจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และมีผลพลอยได้คือ อาการป่วยจากไซนัสหายไปด้วย ซึ่งเธอบอกเล่าว่า

“อาศัยอยู่ที่ Switzerland มากว่า 20 ปีแล้วค่ะ และได้ทำจมูกครั้งแรกเมื่อตอน 27 ปีที่แล้ว หลังจากนั้นมา ดิฉันได้มีปัญหาเรื่องไซนัสบ่อยมากทุกปี จนมาถึงประมาณต้นปี 2018 คุณหมอ ORL แนะนำว่าควรจะเปลี่ยนเอาซิลิโคนออก แต่ยุโรปยังไม่ยอมรับมาตรฐานของซิลิโคน ก็เลยมีการส่งตัวเข้าที่ รพ.ใหญ่ที่เกี่ยวกับการผ่าตัดเปลี่ยนจมูก ทางนั้นไม่กล้าแตะต้องจมูกดิฉันเลยด้วยซ้ำไป แพทย์กลัวหลายๆ อย่างว่า ผิวปลายจมูกจะหลุดมาด้วย แล้วถ้าพวกเขาพลาด ดิฉันก็จะไม่สามารถมีจมูกที่สวยงามได้ 
 
หลังจากได้หาข้อมูลและตัดสินใจมาพบคุณหมอธนัญชัย อัศดามงคล เพื่อแก้ไขจมูกเรียบร้อย ดิฉันกลับไปพบคุณหมอ ORL ตามนัด คุณหมอที่นี่ชื่นชม คุณหมอธนัญชัยว่า เก่งมาก และยอมรับเลยว่า คุณหมอมีประสบการณ์มากทีเดียว ทำจมูกออกมาให้สวยกว่าเดิม ไม่เวอร์เกิน และท่อไซนัสก็เริ่มเปิดแล้ว ซึ่งอาการปวดไซนัสก็ไม่มีอีกแล้ว ดีใจค่ะ ที่อย่างน้อย คุณหมอที่ยุโรปก็สนใจในงานที่เชี่ยวชาญและละเอียดอ่อนของคุณหมอธนัญชัย” 
 
 
Mr.Henry Tochtermann อายุ 68 ปี ชาวออสเตรเลีย เล่าให้ฟังถึงการตัดสินใจทำศัลยกรรมดึงหน้า กับ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล ว่า ...

“เหตุผลที่ผมมาปรับรูปลักษณ์ เพราะผมอยากให้ตัวเองดูหนุ่มขึ้นอีกครั้ง โดยภรรยาของผมได้ลองหาข้อมูลใน YouTube แล้วได้เจอข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “การดึงหน้า” เทคนิคเฉพาะของโรงพยาบาล เป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ ผมจึงตัดสินใจทำศัลยกรรมที่ รพ.บางมด
 
จริงๆ แล้วนี่เป็นครั้งแรกที่ผมทำศัลยกรรมความงาม ตอนแรกก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไง แต่การผ่าตัดนุ่มนวล และผมไม่รู้สึกเจ็บเลย หลังจากผ่าตัดครบ 1 เดือน ผมมีความสุขมากๆ กับผลลัพธ์ที่ออกมา ผมดูหนุ่มกว่าก่อนผ่าตัด ผมรู้สึกดีมากๆ กับคุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกๆ คน และมีความเป็นมืออาชีพมาก ผมสามารถพูดได้เลยว่ามีแต่สิ่งดีๆ เกี่ยวกับการผ่าตัดครั้งนี้  และผมกล้าแนะนำได้อย่างมั่นใจให้กับคนที่อยากศัลยกรรม”

ในขณะที่คนไทยบางส่วนยังนิยมและเดินทาง เพื่อทำศัลยกรรมในต่างประเทศ แต่สำหรับชาวต่างชาติแล้ว กลับตัดสินใจและเลือกเข้ามาทำศัลยกรรมในเมืองไทยมากกว่า เพราะยอมรับและมีความมั่นใจในฝีมือของศัลยแพทย์ไทยที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์   

“มั่นใจยิ่งกว่า ที่โรงพยาบาลบางมด”

ปรึกษาปัญหาความงามเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
http://bangmodaesthetic.com/home
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
เพิ่มเพื่อน