รวมผลงานที่สุดแห่งปี 2020
นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด 
ปี 2563 นับเป็นปีที่เป็นก้าวสำคัญของ “นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด” เพราะนอกจากจะได้ดูแลรักษาคนไข้ให้มีความสุขแล้ว ยังเป็นปีที่ก้าวสู่ความเป็นนานาชาติ และได้รับรางวัลทรงเกียรติอีกมากมาย

ที่สุดในด้านการศัลยกรรมเสริมก้น / เสริมสะโพก
นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล ได้รับเชิญให้เป็นตัวแทนจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย บรรยายในหัวข้อเรื่อง "เทคนิคการศัลยกรรมเสริมก้น / เสริมสะโพกเทคนิคใหม่" (Hybrid Gluteal Augmentation : HGA) ในงานประชุม International Joint Meeting หัวข้อ Body Contouring Surgery ซึ่งเป็นการประชุมระดับโลก ประกอบไปด้วยสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งและเสริมความงามมากถึง 6 สมาคม จาก 6 ประเทศ มีศัลยแพทย์นานาชาติกว่า 100 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม โดยศัลยแพทย์จากทั่วโลกต่างให้ความสนใจในเทคนิคดังกล่าวเป็นจำนวนมาก
 
 
ศัลยกรรมเสริมก้น / เสริมสะโพกเทคนิกใหม่ (Hybrid Gluteal Augmentation : HGA)

นอกจากนี้ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล ยังเป็นศัลยแพทย์คนแรกในเอเชียที่ได้รับเชิญเป็นผู้บรรยาย ในหัวข้อ “Gluteal Hybrid from Gluteal Experts” ให้กับศัลยแพทย์ตกแต่งทั่วโลกได้รับฟังจาก Motiva Webinar อีกด้วย
 
 
ในด้านการประชุมประจำปีของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย ปี 2563 ยังคงเป็นอีกหนึ่งปีที่ได้รับเชิญเป็นแพทย์ผู้บรรยายในการประชุมอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ได้รับเชิญให้เป็นผู้บรรยายในหัวข้อ “Tips and tricks” for aesthetic surgery และ Hybrid Gluteal Augmentation with Implant and Fat Grafting ซึ่งได้รับความสนใจจากศัลยแพทย์ตกแต่งทั่วประเทศ เข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก
 


และจากความสำเร็จในการศัลยกรรมเสริมก้น / เสริมสะโพกเทคนิคใหม่ HGA ทำให้ขณะนี้ตารางผ่าตัดของ นพ.ธนัญชัย ตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมาต่อเนื่องจนถึงต้นปี 64 แทบจะไม่มีเวลาพัก เพราะมีผู้สนใจจองคิวเสริมก้น / เสริมสะโพกเทคนิคใหม่ HGA แน่นทุกเดือน ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำว่า “เทคนิค HGA คือ ที่สุดแห่งเทคนิคการศัลยกรรมเสริมก้น / เสริมสะโพก” ในปัจจุบัน

ที่สุดในด้านการศัลยกรรมเสริมหน้าอก
ในปี 2563 ยังคงเป็นอีกปีที่เหล่าคนดังในวงการบันเทิง รวมถึง เซเลบริตี้คนดัง เดินหน้าเข้ามาปรึกษาปัญหาความงาม และต้องการศัลยกรรมเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง เช่นเดียวกับ “คุณ วีนา ปวีนา ซิงห์” ที่มีปัญหาและตัดสินใจเข้ามาขอเรียกคืนความมั่นใจให้กับรูปร่างของตัวเอง ด้วยการศัลยกรรมเสริมหน้าอก “Modern Breast” กับ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล ทำให้เธอกลับมายืนและก้าวเดินด้วยความมั่นใจบนเวที MUT 2020 จนสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศ อันดับ 1 มาครองในปีนี้ได้สำเร็จ
 
 
 
นอกจากนั้น “HELLO! Magazine” ร่วมกับเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทยกว่า 100 คน และผู้ที่มีประสบการณ์จริงจากการศัลยกรรมความงาม ได้เห็นพ้องร่วมกันมอบรางวัล HELLO! Beauty Awards 2020 หมวด Editors’ Choices สาขา “The Most Trusted Breast Surgery Innovation” ให้กับเทคนิคการผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยคอนเซ็ปท์ “Modern Breast” คือ เทคนิคการเสริมหน้าอกที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งนับว่าเป็นปีที่ 2 หลังจากได้รับรางวัล Editors’ Choices สาขา The Best Face-Lift Aesthetic ให้กับนวัตกรรมศัลยกรรมดึงหน้า “Modern Facelift” ของศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด มาแล้ว
 
 

นอกจากความสามารถในการผ่าตัด และการบรรยายทางวิชาการแล้ว นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด ยังมุ่งเน้นความปลอดภัยของคนไข้เป็นสำคัญโดยยึดตามหลักการแพทย์ โดยได้รับเชิญจากสื่อมวลชนชั้นนำระดับประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รายการ "คิดดี สังคมดี" ทางช่อง TNN2 True Visions 784 กับประเด็น "แนวคิดในการเลือกทำศัลยกรรมความงามให้ปลอดภัย" โดยมี ดร.สุรชัย พรหมพันธุ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ รวมทั้ง รายการ “Workpoint Today” พูดคุยในประเด็นการทำศัลยกรรมอย่างไรให้สวยและปลอดภัย
 

 

ทั้งนี้ สมาคมสื่อมวลชนอย่าง “สมาคมผู้ผลิตรายการภาพและเสียง” ยังได้มอบรางวัลอันทรงคุณค่าอย่าง "รางวัลเพชรกนก ประจำปี 2562-2563" ซึ่งถือเป็นรางวัลเชิดชูเกียรติผู้ที่มีความเสียสละ และบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม บริหารสถานพยาบาลด้วยความซื่อสัตย์ และปฏิบัติงานด้วยความโปร่งใส มีจิตใจมุ่งมั่นในการปฏิบัติงาน ให้บริการแก่ประชาชนด้วยความทุ่มเท และเอาใจใส่ในคนไข้ เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด โดยมีบุคคลผู้มีชื่อเสียงเข้ารับรางวัลในครั้งนี้ อาทิ ศ.พิเศษ วิชา มหาคุณ, อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ, อ.สังคม ทองมี, นายศรีภูมิ ศุขเนตร อดีต รมว.คมนาคม, ผช.ศ. ดร. ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีและประธานที่ปรึกษาเศรษฐกิจและธุรกิจ ม.หอการค้าไทย ฯลฯ
 

 
ท้ายสุด ต้องขอขอบคุณทีมศัลยแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกฝ่าย สำหรับการมุ่งมั่นพัฒนาความรู้ เทคนิคต่างๆ เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ที่มาทำศัลยกรรม ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดยิ่งกว่า รางวัลใดๆ ที่ได้รับ คือ การได้เห็นรอยยิ้มของผู้คนที่มาทำศัลยกรรม การได้เห็นผลลัพธ์ที่ดี มีความสุขในการใช้ชีวิต มีความมั่นใจ และมีชีวิตที่ดีขึ้น 

และนี่คือ เรื่องราวของผลงานอันเป็นที่สุดของ “นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด” ในปี 2020 ศัลยแพทย์ผู้อยู่เบื้องหลังความสวยอย่างมีคุณค่า 
 
ปรึกษาปัญหาเรื่องศัลยกรรมครบวงจรเพิ่มเติมได้ที่ 
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
เพิ่มเพื่อน