“ซาน์ย – เอ็ม” คว้าแชมป์ “THE BEAUTY”

หลังฝ่าด่านจากกว่า 600 คลิปรอบแรก ได้ผู้ชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย สำหรับโครงการ “THE BEAUTY” การประกวดของคนที่มีความสามารถ แต่ขาดความมั่นใจในรูปร่างและหน้าตา ซึ่งจัดขึ้นโดย “ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด” ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี โดยบรรยากาศในรอบตัดสิน เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ รพ.บางมด เต็มไปด้วยความสนุกสนาน รอยยิ้ม และความประทับใจตลอดทั้งงาน

ก่อนจะเริ่มต้นการแข่งขันในรอบสุดท้ายอย่างเป็นทางการ “ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด” ได้เปิดศูนย์ศัลยกรรมความงาม ชั้น 12 ให้ความรู้เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมความงาม และการดูแลผิวพรรณกับผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 ท่าน ได้แก่ คุณเอ็ม – ธีระนัย ศีรลาหลัด, คุณมุกดา – สายใจ คณฑา, คุณอัน – ศุภลักษณ์  ลาภไพศาล, คุณบอล –  นฤเบศ วายุแสง และ คุณซาน์ย - ภูษิดา วรรณสอน พร้อมให้ได้สัมผัสกับซิลิโคนชนิดต่างๆ ในการเสริมสะโพก และหน้าอกด้วย โดยมี 2 วิทยากร ได้แก่ พว.นิภาพร รักทองแดง หัวหน้าแผนกศัลยกรรมความงาม และ พว.อภิญญา สมรูป พยาบาลวิชาชีพ อธิบายและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ซึ่งเหล่าผู้เข้าแข่งขันต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

จุดที่ 1 คือ ห้องสำหรับแสดงซิลิโคนเสริมหน้าอก และเสริมสะโพก จุดที่ 2 คือ ห้อง Skin Treatmentจุดที่ 3 คือ ห้องผ่าตัด

เมื่อถึงเวลาในการแข่งขันรอบสุดท้าย นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด ประธานคณะกรรมการตัดสิน พร้อมด้วยคณะกรรมการผู้ทรงเกียรติ ได้แก่ นพ.เทวเดช อัศดามงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รพ.บางมด, คุณณัฐพงษ์ จิรภัตตานนท์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์ศัลยกรรมความงาม และแบรนด์ แอมบาสเดอร์ของ ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด ได้แก่ ดร.กันธิชา ฉิมศิริ Mrs.International 2016, คุณตระการตา นพวงศ์ Mrs. World Noble Queen International 2017 และนักแสดงสาว คุณปุณฐิภาภัคร์ สุวรรณราช เข้านั่งประจำเก้าอี้คณะกรรมการ 

สำหรับในการแข่งขันรอบสุดท้าย แม้จะเหลือผู้เข้ารอบเพียง 5 คน แต่คณะกรรมการต่างประชุมกันอย่างหนัก เพราะผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนงัดความสามารถออกมาโชว์เรียกได้ว่าไม่ออมมือกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสาวเหนือจาก จ.เชียงใหม่ “คุณซาน์ย - ภูษิดา วรรณสอน” ผู้เข้าแข่งขันคนแรก ก็ทำเอาคณะกรรมการต่างทึ่งในความสามารถ เพราะเธอครบครันทั้งหน้าตา และความสามารถ อย่างการร้องเพลง และเต้นรำ ยังไม่รวมฝีมือทางด้านศิลปะที่ของัดผลงานมาแสดงให้ชมกันกลางเวทีอีก เรียกได้ว่าเป็นสาวยุคใหม่ที่ครบเครื่องมาก   อีกหนึ่งหนุ่มที่มีความสามารถไม่แพ้กัน “คุณบอล – นฤเบศ  วายุแสง” รอบนี้ขออัพเลเวลการแต่งกลอน และการอ่านทำนองเสนาะมาสู้ ซึ่งได้รับเสียงปรบมือ และเสียงฮือฮาจากผู้ชมการแข่งขันและคณะกรรมการไม่น้อย เพราะคุณบอล เล่นแต่งกลอนเกี่ยวกับการศัลยกรรมของคนรุ่นใหม่มาได้โดนใจ ซึ่งงานนี้ ทำเอาเหล่าคณะกรรมการหนักใจในความ สามารถของเหล่าผู้เข้าแข่งขันจริงๆ 

มาถึงครึ่งทางของการแข่งขันกับสาวที่มาคว้าใจจากคณะกรรมการและผู้ชมก็คือ “คุณมุกดา – สายใจ คณฑา” แม้เธอจะมีอาการป่วย เสียงแหบแห้ง แต่ก็ไม่หวั่น ขอโชว์ลีลาและน้ำเสียงอย่างสุดพลัง โดยมีกองเชียร์คอยปรบมือให้กำลังใจอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับ “คุณเอ็ม – ธีระนัย ศีรลาหลัด” ชายหนุ่มจาก จ.สกลนคร ที่ขอยกบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ความฝันอันสูงสุด”  ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มาขับร้อง พร้อมด้วยเพลงดังอย่าง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” งานนี้ ทำเอาเวทีการแข่งขันลุกเป็นไฟเลยทีเดียวก่อนที่ คุณเอ็ม จะส่งไม้ต่อให้กับ “คุณอัน – ศุภลักษณ์  ลาภไพศาล” ผู้เข้าแข่งขันคนสุดท้ายที่จัดเต็มทั้งชุดและการแสดง เราก็ได้เห็นมิตรภาพของเหล่าผู้เข้าแข่งขัน เพราะหลังจากแต่ละคนแสดงจบ ต่างก็ส่งกำลังใจและเชียร์ผู้เข้าแข่งขันลำดับถัดไปอย่างเต็มที่ ซึ่งหลังจาก คุณอัน ได้ทำการแสดงรำอวยพร เธอก็ได้รับเสียงชื่นชมจากคณะกรรมการมาเป็นกำลังใจอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งได้คำแนะนำดีๆ อีกด้วย และวินาทีแห่งความตื่นเต้นที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง ใครจะเป็น “THE BEAUTY” คนแรกในประเทศไทย ซึ่งขอบอกเลยว่า เพราะผู้แข่งขันแต่ละท่านมีความสามารถกันรอบด้านจริงๆ ทำให้คณะกรรมการต้องใช้เวลาในการประชุมกันอย่างเคร่งเครียด และเมื่อถึงเวลาการประกาศผลรางวัล ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 คน ได้เข้ามายืนรอลุ้นด้านหน้าเวที โดยรางวัลแรกที่ประกาศผลคือ รางวัลชมเชย 3 อันดับ ได้แก่ คุณบอล – นฤเบศ,  คุณมุกดา – สายใจ และคุณอัน – ศุภลักษณ์  โดยทุกท่านจะได้รับรางวัลเป็นบัตรกำนัล มูลค่า 20,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร และของที่ระลึก

ส่วนผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ งานนี้ ทำเอาทั้งผู้แข่งขันและผู้ชมต้องเซอร์ไพรส์ไปตามๆ กัน เพราะผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ มีถึง 2 ท่านด้วยกัน นั่นคือ คุณซาน์ย - ภูษิดา จาก จ.เชียงใหม่ และคุณเอ็ม – ธีระนัย จาก จ.สกลนคร ซึ่งได้รับรางวัลศัลยกรรมฟรี จากศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด พร้อมใบประกาศนียบัตร และของที่ระลึกนพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด ประธานคณะกรรมการตัดสิน ได้กล่าวสรุปโครงการว่า

“ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการทุกท่านที่มาร่วมตัดสินในวันนี้ และผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 ท่าน จากจุดเริ่มต้นของผู้สนใจส่งคลิปเข้ามาแสดงความสามารถมากกว่า 600 คลิป จนกรรมการคัดเลือกจนเหลือ 8 คน และสุดท้ายเหลือ 5 คนที่เข้ารอบยืนอยู่ตรงนี้ อยากให้ทุกคนภูมิใจว่า เราคือคนที่มีความสามารถ และถึงแม้จะได้หรือไม่ได้รางวัลในวันนี้ ก็อยากให้ทุกท่านเดินต่อตามความฝันที่ต้องการ 

ผมเองก็มีคนไข้รายหนึ่ง ที่มีความฝันคล้ายกับทั้ง 5 ท่าน คือ อยากจะเข้าวงการบันเทิง เขาเรียนการแสดง และมีทักษะพร้อม แต่ไปสมัครงานและแคสติ้งไม่ผ่านสักที่ ซึ่งพอเราได้สัมภาษณ์เขาจึงทราบว่า เพราะความไม่มั่นใจในจมูก กับตาไม่หวาน หลังจากนั้น เขาได้เข้ามาปรึกษาและทำศัลยกรรม ผลปรากฏว่า เขาแคสติ้งผ่าน ได้งาน ความจริงผมรู้จักกรรมการที่สัมภาษณ์จาก กันตนา ผมเลยถามเขาว่า ทำไมคนนี้ถึงได้ คำตอบที่ผมได้รับคือ กรรมการไม่รู้เลยว่า ผู้สมัครทำศัลยกรรมมา เพียงแต่ว่าเขารู้สึกว่า คนนี้มีความมั่นใจมากขึ้น เพราะเขามาสมัครรอบที่ 2 แล้ว ซึ่งครั้งที่ 2 ไม่ได้วัดจากหน้าตาเลย แต่พอคนเรามีความมั่นใจ แววตา การแสดง ความรู้สึก ก็จะออกมาจากข้างใน จริงๆ อยากให้มองว่าเรื่องการทำศัลยกรรมคือ เรื่องเล็กน้อย และเรื่องเล็กน้อย ทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น สิ่งสำคัญอยู่ที่ว่าเรามองตัวเองยังไง ไม่ได้อยู่ที่คนอื่นมองยังไง สุดท้ายขอขอบคุณทุกคนในวันนี้ และขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในชีวิต ขอให้เดินตามความฝันต่อไปและทำให้ได้ เพราะทุกคนมีความสามารถ”

หลังจากนี้ ต้องรอติดตามชมกันว่า ชีวิตของคุณซาน์ย และคุณเอ็ม จะเปลี่ยนแปลงชีวิตไปอย่างไรบ้าง หลังจากทำศัลยกรรมเพิ่มความมั่นใจกับ ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด 

"มั่นใจยิ่งกว่า...ที่โรงพยาบาลบางมด"

Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
เพิ่มเพื่อน